Biden bị Trump ‘bịt mũi’ chế giễu vì sự nhầm lẫn của Biden

Tổng thống Trump chế giễu đối thủ Biden nói nhầm ‘tranh cử vào Thượng viện’. Ông Biden nói nhầm “tranh cử vào Thượng viện” và dường như không nhớ tên thượng nghị sĩ Mitt Romney.

Ông Biden được phóng viên hỏi về việc liệu đức tin của thẩm phán Amy Coney Barrett có nên được “xem xét” trong phiên điều trần việc đề cử bà này vào Tòa án Tối cao hay không. Cựu phó tổng thống Mỹ đã bác bỏ điều này.

Tuy vậy, ông Biden cũng nhắc tới thời điểm ông “gặp rắc rối” liên quan tới đức tin của người khác.

“Các anh chắc vẫn còn nhớ, tôi gặp rắc rối khi tranh cử với một thượng nghị sĩ theo đạo Mặc Môn, một thống đốc, đúng không? Và tôi đã không ngần ngại trước ông ta,” ông Biden nói.

Tổng thống Trump chế giễu đối thủ Biden nói nhầm 'tranh cử vào Thượng viện'. Ông Biden nói nhầm "tranh cử vào Thượng viện" và dường như không nhớ tên thượng nghị sĩ Mitt Romney.

Người mà ông Biden nhắc tới là cựu thống đốc Massachusetts Mitt Romney, ứng viên đảng Cộng Hòa tranh cử với ông Barack Obama hồi năm 2012. Ông Romney được bầu làm thượng nghị sĩ bang Utah vào năm 2018.

Sau đó, trong một bài phát biểu về khả năng vực dậy sau khủng hoảng của nước Mỹ, ông Biden lại nói nhầm rằng ông “tranh cử vào Thượng viện”.

“Chúng ta cần phải đoàn kết. Đó là lý do tôi tranh cử. Tôi tranh cử vào Thượng viện với tư cách là thành viên đảng Dân Chủ,” ông Biden nói, nhưng ngay lập tức sửa sai.

“Tôi đã tranh cử phó tổng thống với tư cách thành viên đảng Dân Chủ, và giờ đây tôi tranh cử tổng thống với tư cách thành viên đảng Dân Chủ. Tuy vậy, tôi xin hứa sẽ làm việc với tư cách tổng thống Mỹ,” ông nói.

Tổng thống Trump sau đó đã chế nhạo ông Biden trên Twitter.

“Joe Biden Ngái Ngủ đã có một ngày tệ hại. Ông ta không nhớ nổi tên Mitt Romney, nói rằng ông ta tranh cử vào Thượng viện Mỹ và quên mất đang ở bang nào. Nếu tôi làm như vậy, tôi sẽ bị coi là không đủ tư cách. Đối với ông ta, ông ta chỉ là Joe Ngái Ngủ mà thôi!,” ông Trump viết.

Đây không phải lần đầu tiên ông Biden nói nhầm đang tranh cử vào Thượng viện. Hồi tháng 02, trong một sự kiện tại bang Nam Carolina, ông cũng mắc sai lầm tương tự. Tuy vậy ông vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang này, và sau đó giành đề cử của đảng Dân Chủ.

Chuyên mục: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *