Bức hoạ vẽ bằng máu The Anguished Man – Người đàn ông đau khổ

The Anguished Man là một bức tranh sơn dầu và là một trong những đồ vật ám ảnh nhất thế giới cùng với búp bê Annabelle và Chiếc hộp Dybbuk.

Theo truyền thuyết, The Anguished Man được tạo ra bởi một nghệ sĩ vô danh, người đã trộn sơn với máu của chính mình.

Không lâu sau khi hoàn thành tác phẩm, ông đã tự sát. Nó hiện thuộc sở hữu của Sean Robinson .

Sean thừa kế The Anguished Man từ bà của mình, mặc dù bà đã cảnh báo anh rằng bức tranh bị nguyền rủa. Mặc dù rất thích bức tranh nhưng Sean vẫn phải cất nó dưới tầng hầm của ngôi nhà vì vợ anh thấy sợ.

Có thể là tác phẩm nghệ thuật

Vào năm 2010, Sean cuối cùng cũng đã gỡ bức tranh ra khỏi tầng hầm sau một trận lụt và giữ nó trong phòng ngủ.

Kể từ đó, Sean và gia đình bắt đầu nhận thấy những hoạt động kỳ lạ xung quanh ngôi nhà như nhìn thấy bóng một người đàn ông hay nghe thấy tiếng thì thầm, tiếng khóc.

Nhiều tuần sau đó, thành viên trong gia đình đều gặp những sự cố kỳ lạ: Vào ban đêm, Sean thức dậy và nhìn thấy một cái bóng tối tăm của một người không mặt đang đứng trong phòng ngủ của mình.

Vợ anh có lúc phát hiện ra người đó nằm trên giường bên cạnh mình, khiến cô bị bóng đè. Điều kinh khủng nhất thì lại xảy ra với Kenan, con trai gia đình, khi mà cái bóng đẩy cậu bé xuống cầu thang suýt chết.

Does this footage prove The Anguished Man is the world's most haunted  painting? - Daily Star

Vào năm 2011, Sean đăng tải một video lên YouTube có tựa đề: ‘’ Ghost activity caught on tape – Haunted Painting – The Anguished Man’’, đã thu hút được hơn một triệu lượt xem.

Đoạn video quay lại cảnh phòng ngủ trong suốt tám giờ (rút gọn thành ba phút) và có cảnh cửa sổ tự đóng lại khi bức tranh đang ở trong phòng.

Ngoài ra, trong video này có thể nghe thấy một tiếng nổ lớn và âm thanh của tiếng cào cấu. Kể từ đó, Sean đã tải lên nhiều video hơn, cập nhật về trạng thái bức tranh, ghi lại các hoạt động huyền bí khác trong ngôi nhà như âm thanh bị xáo trộn và …một bóng ma bí ẩn chạy ngang qua camera.

Mặc dù những đoạn video này là bằng chứng rõ ràng cho thấy có một sự hiện diện của linh hồn “Người Đau Khổ” đang ẩn nấp trong ngôi nhà, nhưng một số người vẫn nghi vấn về tính xác thực của nó.

The Horrific Case of the Anguished Man - YouTube

Ví dụ trong một tập phim của kênh Discovery Channel’s có tựa đề ‘’ Weird or What? ( trong đó một phân đoạn tập trung vào The Anguished Man), nhà điều tra Mike St. Clair khẳng định rằng video của Sean là một trò lừa bịp.

St. Clair sau đó còn giải thích rằng những chuyển động kỳ lạ có thể dễ dàng dựng được bằng cách kéo, đóng lại bằng dây câu để tạo ảo giác rằng nó do ma làm còn bóng ma bất thình lình thì chỉ do người nào đó (diễn viên) chạy bất ngờ qua máy quay.

Anguished Man With Broken Nose Ceramic Sculpture By Dan Woodard |  absolutearts.com

Sean thì lại nói rõ là: ‘’ Rất nhiều người nghi ngờ và bản thân tôi vẫn vậy. Nhưng những cảnh quay ở đó không hề bị giả mạo. Có thể ai đó giải thích được là tại sao nhưng tôi thì không hiểu được. ”Cho đến ngày nay, Sean từ chối việc phá hủy bức tranh và giữ vẫn tiếp tục giữ nó trong tầng hầm của mình vì nó không còn làm hại ai nữa.

Chuyên mục: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *