Liệu có phải như lời đồn, ông Biden có 91% cơ hội đắc cử?

Mô hình dự đoán của 1 tạp chí Mỹ cho biết ông Biden có 91% cơ hội đắc cử. Tất nhiên điều này chỉ là lý thuyết còn trong thực tế sẽ không hoàn toàn như vậy.

Dưới đây là những thông tin cụ thể. Tạp chí Economist dự đoán, ứng viên tổng thống Dân chủ Mỹ Joe Biden có nhiều khả năng giành chiến thắng áp đảo cả về phiếu bầu phổ thông và phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020.

Economist dự đoán, tính đến ngày 12/10, ông Biden có 91% cơ hội chiến thắng bằng số phiếu đại cử tri, trong khi tỷ lệ này với ứng viên Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, là 9%.

Cụ thể, ông Biden được dự đoán có thể giành 347 phiếu đại cử tri, vượt mức tối thiểu 270 phiếu, để đắc cử tổng thống. Ông Trump được dự đoán giành khoảng 191 phiếu đại cử tri.

Cũng theo dự đoán của Economist, cựu phó tổng thống Dân chủ có 99% cơ hội chiến thắng phiếu bầu phổ thông.

Liệu có phải như lời đồn, ông Biden có 91% cơ hội đắc cử?

Dự đoán trên được đưa ra dựa trên mô hình dự đoán mô phỏng 20.000 kết quả bầu cử được đánh giá là hợp lý. Mặc dù mô hình này dự đoán cơ hội tái đắc cử của ông Trump thấp hơn nhiều so với đối thủ Dân chủ, song không có nghĩa ông có cơ hội chiến thắng. Theo mô hình của Economist, có gần 1% cơ hội hai ứng viên không giành đủ 270 phiếu đại cử tri để đắc cử.

Những người ủng hộ ông Trump vẫn tin rằng một kịch bản tương tự năm 2016 có thể xảy ra. Năm 2016, một số mô hình dự báo cho rằng ông Trump gần như không có cơ hội đắc cử trong khi cơ hội chiến thắng của ứng viên Dân chủ Hillary Clinton là 99%. Tuy nhiên, cuối cùng ông Trump đã trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Chuyên mục: 24h

1 COMMENT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *