Nhân viên lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh bị đình chỉ

 Ngân hàng đã đình chỉ công tác người này và sẽ kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), sau khi có thông tin phản ánh việc tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội được cho là mở tại ngân hàng MB, ngân hàng đã kiểm tra và tìm ra một cá nhân làm việc tại ngân hàng làm lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngân hàng MB cho rằng, việc này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng. MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng.

Tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội mở tại ngân hàng MB. (Ảnh: KT)

Liên quan đến vụ việc nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh vướng phải lùm xùm việc chưa chuyển số tiền hơn 14 tỷ đồng từ thiện cho đồng bào miền Trung gặp nạn trong đợt lũ năm 2020, mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại lịch sử giao dịch của nghệ sĩ Hoài Linh mở tài khoản tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Những thông tin này được cho là do chính nhân viên đang làm việc tại MB phát tán. Sự việc khiến cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều người cho rằng, hành vi phát tán sao kê tài khoản là hành vi thể hiện sự không tôn trọng bí mật của khách hàng.

Liên quan đến sự việc này, ngày 27/5, MB đã phát đi thông báo về sự việc. Theo đó, MB xác nhận thông tin phát hiện 1 cá nhân làm việc tại đây đã để lộ lọt thông tin của khách hàng.

Sao kê ngân hàng được cho là của Hoài Linh.

Đối với cá nhân vi phạm, ngân hàng MB đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý. Ngân hàng MB cũng khẳng định, sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Để các sự việc tương tự không tái diễn, bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng, ngân hàng MB cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và siết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Trước đó, chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh) tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã được lan truyền trên mạng. Những thông tin bị lộ gồm gần 30 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *