Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư gửi NS Hoài Linh

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Không ai có thể phủ nhận cái sai của Hoài Linh

Việc nghệ sĩ – danh hài Hoài Linh giữ số tiền hơn 13 tỉ đồng mà mọi người quyên góp ủng hộ bà con miền Trung gặp lũ lụt hồi năm 2020 suốt 6 tháng qua vẫn là câu chuyện được nhiều người quan tâm những ngày qua.

Trước “lùm xùm” này, hiện dư luận đang chia ra thành nhiều bên để bày tỏ quan điểm, trong đó, có những người bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ, bảo vệ nhưng bên đối lập lại lên tiếng gay gắt, chỉ trích, đòi cơ quan chức năng xử lý hành vi này, chưa kể, có người còn đăng tải lên mạng xã hội đề nghị khởi kiện.

Tuy nhiên, cũng có những người lại bày tỏ thái độ tỉnh táo, chỉ rõ những điều chưa đúng của nam nghệ sĩ nổi tiếng này.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Hoài Linh đã sai sót rất lớn nhưng mong mọi người hãy tha lỗi! - Ảnh 1.
Ông đoàn Ngọc Hải đeo dép tổ ông hỗ trợ trẻ em nghèo.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh), người nổi tiếng trong các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các trường hợp khó khăn, trẻ em nghèo vùng sâu, vùng cao, dân tộc… trong thời gian qua cho rằng, giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quý bởi họ là những tài năng.

Theo ông Hải, họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng và là những người luôn mang lại niềm vui, tiếng cười.

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư động viên Nghệ sĩ Hoài Linh: 'Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy' Ảnh 2

Cụ thể nội dung tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải như sau:

Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật tổ đã dạy – Từ bi hỷ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói- chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương… thật sự không nhiều và rất đáng quí.

NS Hoài Linh đã sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm.

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên nghiêm túc.

NS Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “xương máu” để đến với đồng bào miền Trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót?? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước… nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắn chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “đường cùng”. Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *