Ông Trump lên trực thăng vào bệnh viện

Rạng sáng 3-10 ông Trump lên trực thăng rời Nhà Trắng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Khoảng 17 giờ sau khi thông báo mình dương tính với nCoV, Trump chậm rãi đi bộ trên Bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng để lên trực thăng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland vào sáng 3-10 giờ Hà Nội

Ông đeo khẩu trang và không nói chuyện với các phóng viên, chỉ giơ tay vẫy nhẹ và có lúc giơ ngón tay cái lên, thể hiện rằng mình vẫn ổn. Các nhân viên tháp tùng ông và binh sĩ đứng cạnh trực thăng đều đeo khẩu trang.

Trump đăng video trên Twitter, thông báo mình vẫn ổn. Nguồn: Trang ông Trump

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ tôi đang rất ổn, nhưng chúng tôi phải đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Đệ nhất phu nhân cũng rất ổn”, Trump nói trong video được đăng trên Twitter ngày 2/10. Ông mặc vest và đeo cà vạt xanh, đứng tại phòng Bầu dục ở Nhà Trắng, nhìn thẳng vào máy quay.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Trump sẽ làm việc trong một phòng đặc biệt tại bệnh viện trong vài ngày tới như một biện pháp phòng ngừa.

Trump đi bộ trên Bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng để lên trực thăng vào viện. Ảnh: AFP.
Trump đi bộ trên Bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng để lên trực thăng vào viện. Ảnh: AFP.

Conley nói thêm rằng Trump đang được điều trị bằng thuốc REGN-COV2 của Regeneron. Đây là một trong một số loại thuốc COVID-19 thử nghiệm được gọi là kháng thể đơn dòng.

Viện trưởng Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, là một trong số những người nói rằng phương pháp này có triển vọng. Trump cũng bổ sung kẽm, Vitamin D, dùng famotidine, melatonin và uống aspirin hàng ngày.

Theo: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *