TIẾT LỘ CÁC EMAIL CỦA HILLARY CLINTON TRƯỚC NGÀY BẦU CỬ

“Chúng tôi đã nhận được các email của Hillary Clinton. Chúng tôi sẽ đưa tất cả thông tin này ra ngoài để người dân Mỹ có thể xem”, ông nói vào hôm thứ Sáu.

Trong khi Pompeo không nói rõ ông ấy đang đề cập đến email nào, Clinton đã gây tranh cãi trong quá khứ về việc sử dụng email cá nhân để liên lạc trong nhiệm kỳ Ngoại trưởng của bà.

“Hillary Clinton lẽ ra không nên làm điều đó. Đó là hành vi không thể chấp nhận được. Đó không phải là điều mà các nhà lãnh đạo thường làm”, Pompeo nói.

Phát biểu của ông được đưa ra để đáp lại những bình luận của Tổng thống Donald Trump trước đó trong ngày.

“Bà ấy đã xóa 33.000 email. Bà ấy sẽ phải ngồi tù vì điều đó. Tôi thậm chí không quan tâm nếu chúng là những email rất bí mật”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Rush Limbaugh hôm thứ Sáu.

Chất vấn về các email của Hillary Clinton

Một ngày trước đó, TT Trump đã đổ lỗi cho Pompeo vì không thể công bố các email.
“Mike Pompeo đã không thể công khai, điều này rất đáng buồn”, Trump nói với Fox Business, Maria Bartiromo. “Thực ra, tôi không hài lòng về ông ấy vì lý do đó. Tôi không biết tại sao. Pompeo đang lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ông ấy nên công khai điều đó”.

Pompeo cho biết ông đã làm việc chặt chẽ về việc tiết lộ thông tin này trong thời gian tại Quốc hội và nói thêm rằng Trump “hoàn toàn” có quyền giải mật các email nếu ông muốn.

Ông cũng nói rằng nếu Trump ra lệnh giải mật các email của Clinton, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của các cá nhân liên quan.

“Tôi chưa bao giờ thấy Tổng thống làm bất cứ điều gì có thể khiến bất kỳ tài sản nào, bất kỳ nhân viên nào của chúng tôi bị tổn hại”, Pompeo nói với Dana Perino của Fox News.


Khi được hỏi liệu thông tin có công khai trước ngày 3 tháng 11 hay không, ngoại trưởng nói, “Chúng tôi đang làm điều đó nhanh nhất có thể. Tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều điều để xem trước cuộc bầu cử”.


Newsweek đã liên hệ với Clinton để bình luận nhưng không nhận được phản hồi trước khi công bố.

Chuyên mục: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *