Vì sao ‘Quách Tỉnh’ Lý Á Bằng vỡ nợ

Lý Á Bằng đang gặp khó khăn, Vương Phi cũng không khá hơn chút nào.

Ngày 21-3, Daily Business News đưa tin dự án bất động sản khiến Lý Á Bằng lỗ vốn hàng chục triệu NDT chỉ bán được 26 m2.

Theo đó, trong ba năm từ 2012-2015, Lý Á Bằng đầu tư số tiền 163,5 triệu NDT (khoảng 25 triệu USD) để mua khu đất rộng 27,256 ha. Tài tử dự định xây dựng 130 căn biệt thự, hình thành nên khu du lịch, nghỉ dưỡng mang tên thị trấn nghệ thuật Núi Tuyết Lệ Giang.

Lý Á Bằng, Vương Phi, sao hoa ngữ
Lý Á Bằng và bạn gái Kim Hỷ.

Theo Sina, anh em nhà họ Lý sẽ phải chi trả khoản tiền lãi do vụ tranh chấp đã kéo dài gần bốn năm. Ngoài ra, anh còn phải gánh chịu toàn bộ chi phí kiện tụng trong suốt thời gian qua. Tổng số tiền bồi thường ước tính có thể lên tới hàng chục triệu USD.

Trước đó, trong ba năm từ 2012-2015 Lý Á Bằng lên ý tưởng xây dựng 130 căn biệt thự, hình thành nên khu du lịch, nghỉ dưỡng mang tên thị trấn nghệ thuật Núi Tuyết Lệ Giang.

Số tiền nam diễn viên đầu tư lên tới 163,5 triệu NDT (khoảng 25 triệu USD) để mua khu đất rộng 27,256 ha.

Vì sao 'Quách Tỉnh' Lý Á Bằng vỡ nợ? - 1
Lý Á Bằng mua mảnh đất lớn ở Lệ Giang, mơ ước trở thành ông trùm bất động sản.

Theo như trang Sina thì không phải Vương Phi không muốn giúp mà là nàng thiên hậu cũng hoàn toàn bất lực.

Kể từ năm 2004 đến nay, Vương Phi chưa từng xuất hiện trong bất kỳ bộ phim nào, các sản phẩm âm nhạc đều không có được thành tích đáng kể.

Người trong cuộc cũng tiết lộ, Vương Phi không chỉ không kiếm được tiền mà cô còn phải chi trả những khoản phí lớn cho những concert được tổ chức.

Dù luôn thể hiện rằng bản thân có một cuộc sống khá thoải mái nhưng có vẻ như nữ ca sĩ 52 tuổi cũng không quá dư dả về mặt tài chính.

Vương Phi - Lý Á Bằng.
Vương Phi – Lý Á Bằng.

Vụ thua kiện 40 triệu nhân dân tệ thực tế đã diễn ra gần 3 năm. Tuy nhiên, do không hài lòng với phán quyết nên Lý Á Bằng đã đệ đơn kháng cáo vào tháng 3/2018.

Tuy nhiên, sau phiên sơ thẩm thứ hai, tòa án đã bác bỏ yêu cầu kháng cáo của Lý Á Bằng và giữ nguyên bản án ban đầu.

Lý do khiến Lý Á Bằng bị đưa vào danh sách thiếu trung thực cũng là do anh chưa thực hiện đúng bản án này.

Lý Á Bằng, Vương Phi, sao hoa ngữ

Vào ngày 17-3 vừa qua, vụ án truy thu 40 triệu của Lý Á Bằng đã được xét xử lại và kết quả của phiên tòa đã được công bố.

Phán quyết rằng Lý Á Bằng và anh trai Lý Á Vỹ vẫn cần phải trả 40 triệu tiền nợ và tiền lãi cho công ty Beijing Taihe Union Investment – đối tác đầu tư trong dự án thị trấn nghệ thuật Núi Tuyết Lệ Giang.

Được biết, anh em Lý Á Bằng đầu tư hàng trăm triệu tệ để mua khu đất rộng 27,256 ha, sau đó xây dựng 130 căn biệt thự, hình thành nên khu du lịch, nghỉ dưỡng mang tên thị trấn nghệ thuật Núi Tuyết Lệ Giang và nhà thu nhập thấp.

Tuy nhiên, phi vụ kinh doanh của anh đã không thành công và phải chịu khoản nợ lớn liên quan đến dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *