Tin nóng

An Giang: Bố trí 33 chiếc phà trọng tải lớn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ 2/9

hoi-nam

-

30/08/2022

Xem bài viết

DNVN – Công ty cổ phần Phà An Giang sẽ bố trí 33 chiếc phà trọng tải lớn nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 tới.

Theo thông báo số 228 về việc phục vụ trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, do ông Nguyễn Văn Huấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phà An Giang đã ký vào trưa nay (30/8): Trong 4 ngày (từ 1 – 4/9) là cao điểm của nghỉ lễ 2/9, nhu cầu đi lại của người dân, phương tiện giao thông tăng mạnh. Qua đó, Công ty cổ phần Phà An Giang sẽ bố trí 33 chiếc phà trọng tải từ 30 đến 200 tấn đưa hành khách, xe cộ vượt sông Tiền, sông Hậu ở 8 bến phà.

Cụ thể, tại các bến phà gồm: Châu Giang (TP Châu Đốc), Tân Châu (thị xã Tân Châu đi qua TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Năng Gù (huyện Châu Phú), Thuận Giang (huyện Phú Tân), Trà Ôn và Mương Ranh (huyện Châu Thành) và An Hòa, Ô Môi (TP Long Xuyên).

Công ty cổ phần Phà An Giang sẽ bố trí 33 chiếc phà trọng tải từ 30 đến 200 tấn đưa hành khách, xe cộ vượt sông Tiền, sông Hậu ở 8 bến phà.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách được trật tự, an toàn, thông suốt trong dịp lễ Quốc khánh, công ty yêu cầu các xí nghiệp phà tổ chức nhân sự, phương tiện phục vụ, đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế đến mức thấp nhất thời gian chờ của khách; kiểm tra, bảo dưỡng bến bãi, nhà chờ, ponton, cầu dẫn; sửa chữa khắc phục những hư hỏng để đảm bảo hoạt động tốt trong quá trình phục vụ và an toàn cho hành khách.

Ngoài ra, công ty yêu cầu các xí nghiệp phà thực hiện nghiêm quy định về quản lý hoạt động vận tải phà, công tác an toàn trong vận hành phà, nghiêm cấm thuyền viên rời vị trí khi chưa được sự đồng ý của người quản lý trực tiếp. Chú ý công tác điều tiết giao thông lên bến và xuống phà, kiên quyết không để hành khách ngồi trên xe khi qua phà

Đồng thời, yêu cầu các xí nghiệp phà phối hợp với chính quyền địa phương hai đầu bến để đảm bảo an ninh trật tự; có kế hoạch hoạt động cụ thể để điều tiết giao thông, hạn chế ùn ứ giao thông trong khu vực bến phà; phối hợp xử lý những trường hợp mất an ninh trật tự trong khu vực hoạt động; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ; không chở hàng cấm, hàng lậu, xe không chở quá tải trọng cho phép khi qua phà.

Song song đó, tỉnh An Giang cũng đề nghị Công ty cổ phần Phà An Giang xây dựng kế hoạch huy động, điều động phương tiện để giải tỏa hành khách đi lại kịp thời trên tuyến sông, tránh tình trạng ùn tắc người và xe cục bộ trên 2 bờ của các bến phà trong dịp lễ; yêu cầu hành khách đi phà phải mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi và thực hiện tốt quy trình vận hành phà tại các bến.

Thái Cường