Ngôi nhà hai mặt tiền gây chú ý bởi những đường cong

KTS thiết kế đường cong cả trong lần bên ngoài Hồ Lô house giúp các không gian trong ngôi nhà đều thông thoáng và mềm mại.

 KTS thiết kế đường cong cả trong lần bên ngoài Hồ Lô house giúp các không gian trong ngôi nhà đều thông thoáng và mềm mại.

Hồ Lô house có hai mặt tiền, nằm khu dân cư gần cầu Bình Triệu, có lợi thếgần sông nên khí hậu mát mẻ. Ngôi nhà thiết kế cho đôi vợ chồng trẻ và ba con đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn.

Yêu cầu của chủ nhà muốn thiết kế không gian thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và không gian kiến trúc hiện đại, mạch lạc. Trong đó, nhờ ngôi nhà các thành viên trong gia đình có thể kết nối với nhau.

mau-nha-dep-2
Hồ Lô house thiết kế trên mảnh đất 5,5 x 25 m ở quận Thủ Đức (TP.HCM). Ngôi nhà thu hút và khác so với ngôi nhà xung quanh bởi những đường cong ở mặt tiền.

mau-nha-dep-3

Từ yêu cầu của chủ nhà, KTS 6717 studio thiết kế ngôi nhà có năm phòng ngủ: một phòng master và mỗi thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ riêng như cô con gái, cậu con trai, người bà và gia nhân.

Tầng trệt bao gồm phòng khách, phòng ăn và bếp liên thông nhau. Không gian phòng khách và khu vực ăn và bếp phân chia ước lượng cách thay đổi cao độ trần.

Không gian phòng ăn và bếp được ngăn chia bằng hồ cá nhỏ giữa nhà tạo nên các yếu tố vi khí hậu vừa là bước đệm xuống sau nhà.

mau-nha-dep-14
Không gian phòng khách và phòng bếp được ngăn chia bởi hồ cá giữa nhà.

Khu sinh hoạt phòng khách là sự kết hợp một cách khéo léo giữa tấm phảng với bộ bàn ghế gốc cây và đèn lồng treo phía trên.

Đây là hình ảnh quen thuộc của những ngôi nhà xưa, bây giờ lại được đưa vào trong ngôi nhà ống hiện đại, vừa tạo sự gần gũi, thân quen vừa tạo sự mới lạ cho khu phòng khách.

mau-nha-dep-4
Về nội thất phòng khách, KTS thiết kế những nội thất quen thuộc, gần gũi như tấm phảng, đèn lồng…

mau-nha-dep-5
Các không gian trong nhà dường như đều có khoảng mở để lấy ánh sáng và gió tự nhiên.

mau-nha-dep-6
KTS tinh tế thiết kế những những góc bo mềm phá vỡ đường nét vuông vắn của nhà ống bình thường. 

KTS 6717 studio còn thiết kế đường cong trong không gian cũng như mặt tiền nhà. Đây là ngôn ngữ thiết kế kiến trúc chính, xuất phát từ công năng của ngôi nhà.

Người thiết kế tạo ra những góc bo mềm mại phá vỡ những đường nét vuông vắn của ngôi nhà ống bình thường. Đồng thời, tạo sự thích thú khi đi lại trong ngôi nhà vì mỗi vị trí khác nhau sẽ cho mỗi góc nhìn khác nhau.

KTS cho biết, đường cong tạo sự chuyển động không gian thông qua cầu thang khi kết nối các tầng với nhau. Mặt tiền với những mảng tường cong tạo sự mềm mại và những góc cắt cảnh tạo sự thú vị cho các view nhìn ra bên ngoài.

mau-nha-dep-7
Thiết kế uốn lượn tạo nên sự chuyển động cho không gian và đem tới nhiều góc nhìn thú vị. 

mau-nha-dep-8
Cầu thang và thông tầng đặt giữa nhà giúp tất cả các phòng, kể cả toilet, thông gió tốt. 

Ở tầng hai, bậc cầu thang kết hợp chỗ ngồi chơi và cầu tụt ngay phòng sinh hoạt chung tạo sự đa dạng không gian sinh hoạt của gia đình. Các phòng ngủ được kết nối qua hệ cầu thang và khoảng thông tầng giữa nhà nhằm tạo sự riêng tư và tương tác các thành viên với nhau.

Ngoài ra, các mảng cây xanh được đưa vào một cách cách khéo léo trong các không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh tạo sự gần gũi và kết nối với tự nhiên.

mau-nha-dep-9
Tại không gian sinh hoạt chung của gia đình, cầu thang kết hợp chỗ ngồi chơi, cầu tụt tạo nên nơi thư giãn đa dạng cho các thành viên.

mau-nha-dep-10
Nơi thờ cúng linh thiêng được đặt tại vị trí trang nghiêm.

mau-nha-dep-11
Mỗi phòng ngủ đều có ban công nhỏ đề trồng cây, thư giãn.

mau-nha-dep-12
Các không gian phòng ngủ đều liên kết với nhau bởi lối cầu thang.

mau-nha-dep-13
Những mảnh xanh trên ban công tạo điểm nhấn cho bờ tường trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *