Tin nóng

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay

phuong-lan-viet-ha-ttxvn-vietnam

-

19/07/2022

Xem bài viết

Sáng 18-7, trên diễn đàn hàng không lan truyền hình ảnh một hành khách đang cầm dao dài khoảng 20cm gọt hoa quả trên máy bay. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, vì cho rằng hành vi này uy hiếp đến an ninh hàng không.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc trên xảy ra trên chuyến bay VN208 từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM về Hà Nội vào sáng nay. Sau đó, tiếp viên hàng không phát hiện và thu lại chiếc dao này.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, quy định hiện hành không cho phép hành khách mang dao lên máy bay. Nếu hành khách vi phạm ở mức độ chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt từ 7 – 10 triệu đồng.

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay - Ảnh 1.

Người ngồi bên cạnh hành khách mặc áo xanh dùng dao gọt hoa quả. Ảnh: Diễn đàn hàng không

Còn theo một nhân viên an ninh hàng không, thông thường khi qua cửa an ninh, máy soi chiếu sẽ phát hiện được dao. Nếu nhân viên an ninh để lọt cửa an ninh sẽ bị xử lý, với mức phạt có khi lên đến 10 triệu đồng, nặng hơn thu giấy phép hành nghề…

Tuy nhiên, Cục Hàng không cho rằng cần thêm thời gian để điều tra, xác minh cụ thể làm sao hành khách trên đưa được dao lên máy bay, lỗi ở khâu nào, vi phạm đến đâu để có hình thức xử lý phù hợp…

Điều tra, xác minh vụ hành khách mang dao lên máy bay - Ảnh 2.

Tiếp viên hàng không phát hiện và thu giữ. Ảnh: Diễn đàn hàng không

Năm 2015, một người phụ nữ Trung Quốc đã cắm một con dao dài 8 cm lên búi tóc trên đầu, cố gắng vượt qua được kiểm tra an ninh tại một sân bay ở Côn Minh, chỉ để gọt hoa quả ăn trong chuyến bay.