Xúc động hình ảnh chó mẹ cứu đàn con ngay trong dòng nước lũ: mẹ là tất cả con cứ yên tâm

Gần đây những hình ảnh về các chú chó mang con trong giữa những con lũ đã làm cho mọi người gần như phải im lặng và chẳng biết nói gì hơn. Giờ đây chúng ta chỉ còn nhìn về miền Trung với những hình ảnh thật buồn bã.

Rơi nước mắt hình ảnh chó mẹ tha con giữa dòng lũ, hàng loạt động vật rưng rưng như kêu cứu, dân mạng: Người cứu còn không xuể, biết làm sao? - Ảnh 1.

Chú chó đang tha con đi trong giữ dòng nước lũ

“Đêm qua người Quảng Trị trèo lên nóc nhà vì nước lên cao, đăng Facebook cầu cứu. Ngoài vườn nghe tiếng kêu của bò, của chó,…”, bình luận của một ai đó trên Fb làm ai nhìn qua cũng phải xúc động.

Nhìn chú như đang chẳng biết đi về đâu

Mọi người ơi, đừng bỏ em!

Từ những hình ảnh này mà bất kì ai cũng không khỏi thấy thương cho chú chó đang tha con đi trong giữa dòng nước lũ này. Và đối với những loài khác như mèo, heo, gà, vịt,.. có thể dám chắc rằng không bao giờ bạn nghĩ đến những lúc chúng phải chịu trận trong những mùa mưa lũ như thế này.

Chẳng biết nói gì hơn trong những tình cảnh như lúc này khi mà những người bạn gắn bó với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày phải đang cam chịu giữa những dòng nước lũ và có khi còn chẳng biết mình có thể sống được đến bao giờ. Và nghĩ đến lúc chúng đói mà không thể biểu hiện được trên khuôn mặt, cũng không thể cầu cứu hay nói lên lời mà thấy chúng thật tội nghiệp.

Nhìn khuôn mặt chú chó này mà thấy tội

Nước chặn mọi lối đi rồi chỉ biết nằm đây

Rơi nước mắt hình ảnh chó mẹ tha con giữa dòng lũ, hàng loạt động vật rưng rưng như kêu cứu, dân mạng: Người cứu còn không xuể, biết làm sao? - Ảnh 4.

Thôi thì ngồi đây đợi nước rút rồi đi vậy

Rơi nước mắt hình ảnh chó mẹ tha con giữa dòng lũ, hàng loạt động vật rưng rưng như kêu cứu, dân mạng: Người cứu còn không xuể, biết làm sao? - Ảnh 5.

Còn 2 con này thì chẳng biết nói gì nữa

Có thể mọi người ở miền Trung lúc này không bao giờ bỏ chúng nó đâu nhưng mà đến bản thân họ cũng chẳng biết trông chờ vào 2 từ số phận và may mắn thôi.

“Người cứu còn không xuể biết làm sao, chỉ biết cầu mong cho số phận các em may mắn tìm được chủ, được cứu và được ăn no”, tài khoản E.B bình luận.

Bà không bỏ con đâu, đừng lo!

Những đợt ɓão lũ này đã gây cho người dân miền Trung rất nhiều thiệt hãi.

Mong cho người dân miền Trung – khúc ruột của chúng ta vạn sự bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *