3 môn thể thao cực dễ dẫn đến chuyện ngoại tình mà đàn ông hay chơi

Xem bài viết

Theo khảo sát của trang golfsupport.com, 1.750 người đàn ông đã được hỏi về chuyện chơi thể thao có liên quan gì tới ngoại tình và nhận được đáp án bất ngờ.

Những người chơi các môn thể thao tập thể, ở đây cụ thể là bóng bầu dục, bóng đá và golf thường xuyên sử dụng môn thể thao mà mình đang chơi để làm “vỏ bọc” cho chuyện tình cảm kín đáo với người khác phái, hay nói thẳng là chuyện ngoại tình.

Những người ngoại tình nhiều nhất là các cầu thủ bóng bầu dục, theo sau là các cầu thủ bóng đá và golf thủ. Không có gì ngạc nhiên khi bộ môn golf lại được xếp hạng trong này, bởi người phụ nữ nào lại không thích một buổi ‘chơi golf cuối tuần đi chơi xa’ với các quý ông chứ?

3 môn thể thao cực dễ dẫn đến chuyện ngoại tình mà đàn ông hay chơi - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2016 của IllicitEncounters.com – trang web hẹn hò dành cho những người đã lập gia đình tại Anh, cho thấy 34% đàn ông đã sử dụng những chuyến đi chơi golf để che đậy việc ngoại tình của mình.

Phát ngôn viên của trang Illicit Encounters giải thích lý do tại sao chơi golf dễ ngoại tình nhất, dù đây không phải là bộ môn tập thể. Đó là vì chơi golf thường tốn thời gian nhiều giờ nên nửa kia của các quý ông thường không nảy sinh nghi ngờ mà rất tin tưởng.

Một cuộc khảo sát 1.000 nam giới khác trên The Sun cho thấy những người tham gia các môn chơi độc lập, ít ngoại tình hơn như bơi, điền kinh.

Khảo sát trên được thực hiện với nam giới, và người ta có một câu hỏi, nếu chơi thể thao có tăng khả năng cho chuyện “chăn gối” không? Khoa học từng giải thích nhiều lần, chơi thể thao hoặc tập thể dục làm tăng mức testosterone của đàn ông, có liên quan đến việc tăng ham muốn tình dục.

3 môn thể thao cực dễ dẫn đến chuyện ngoại tình mà đàn ông hay chơi - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra chơi thể thao thường xuyên, đều đặn không chỉ nâng cao sức khỏe nền tảng mà còn tăng ham muốn, sức hút.

Một nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) cho thấy việc đổ mồ hôi giúp cải thiện lưu lượng máu trên khắp cơ thể, tăng tuần hoàn máu. Lưu lượng máu lưu thông mạnh và trơn tru tạo điều kiện cho nam giới phản ứng nhanh, tăng hưng phấn.

Trong một cuộc khảo sát, những người đàn ông trung niên được chỉ định tham gia vào chương trình tập thể dục 9 tháng. Kết quả cho thấy, họ có hoạt động tình dục cao hơn, cải thiện được chức năng tình dục và đạt được sự hài lòng cao hơn.

Ngoài lý do cơ bản trên, tập thể thao đều đặn còn giúp cơ thể săn chắc và quyến rũ hơn nên đàn ông sẽ tự tin hơn trên giường. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arkansas (Mỹ) cho biết, hơn 90% nam giới có thói quen chơi thể thao nhiều (trên mức trung bình) đều được xếp vào nhóm có nhiều mong muốn tình dục và hiệu suất quan hệ cũng cao.

Tiến sĩ Sara Nasserzadeh – tác giả cuốn The Orgasm Answer Guide kết luận, càng chăm tập thể dục thể thao thì phái mạnh sẽ càng có ham muốn và nhu cầu tình dục cao hơn.

Tuy nhiên ngoại tình là do quyết định của mỗi người chứ không liên quan gì tới thể thao.

Theo ASAPScience, gần một nửa số người có thể hấp thụ được dopamine, cụ thể đây là một loại hormone liên quan đến tình yêu và sự gần gũi, đã thừa nhận họ có ham muốn ngoại tình. Họ thích cảm giác lo lắng, hồi hộp, lén lút…, từ đó dẫn đến những quyết định tìm kiếm cảm giác lạ, kèm theo nguy cơ bất ổn trong cuộc sống.

Hôn nhân đôi khi được ví giống như một cái lồng, gông cùm hạn chế sự tự do, vậy nên cảm giác xổ lồng sẽ tạo cho người đàn ông cảm giác thoải mái tức thời mà anh ta mong muốn.