Loạt món ăn cô dâu trẻ nấu phục vụ chồng khiến dân tình đi từ ngỡ ngàng đến tranh cãi

Xem bài viết

Mới đây, Huamei, một phụ nữ vừa lấy chồng ở Hà Nam,Trung Quốc, gây tranh cãi trên mạng xã hội tỷ dân khi đăng tải những món ăn “khó nuốt” mà cô dành cho chồng.

Theo SCMP, cô bắt đầu học nấu ăn từ 52 ngày trước, kể từ khi kết hôn. Tuy nhiên, cô luôn khiến chồng mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đó là sự xuất hiện của một đĩa cơm chiên trứng cháy đen được vo tròn hoặc một món mì được cô đốt cháy bằng bật lửa tại bàn.

Loạt món ăn cô dâu trẻ nấu phục vụ chồng khiến dân tình đi từ ngỡ ngàng đến tranh cãi - Ảnh 1.

Trong một lần ăn bún ốc vợ nấu, chồng Huamei còn tìm thấy chiếc đinh bằng kim loại trong bát. Huamei lúc này giải thích do tên tiếng Trung của món bún ốc chứa các ký tự ‘luo si’, có cách phát âm giống với từ đinh kim loại trong tiếng Trung, cô nghĩ nó là nguyên liệu để làm ra món bún này nên cho vào.

Huamei cho hay chồng thường tỏ ra do dự mỗi khi được giới thiệu các món ăn không mấy bắt mắt mà cô nỗ lực làm.

Loạt món ăn cô dâu trẻ nấu phục vụ chồng khiến dân tình đi từ ngỡ ngàng đến tranh cãi - Ảnh 2.

“Anh có ăn hay không thế?”, Huamei hỏi chồng trong đoạn video đăng lên mạng xã hội, sau khi thấy biểu cảm kỳ lạ của anh lúc nhìn xuống mâm cơm.

“Anh sẽ ăn”, người chồng đáp, nói thêm: “Em đã phải vất vả thế nào để nấu ăn mà!”.

Loạt món ăn cô dâu trẻ nấu phục vụ chồng khiến dân tình đi từ ngỡ ngàng đến tranh cãi - Ảnh 3.

Video này được cô trực tiếp đăng tải, sau đó nhận về 2 triệu lượt xem trên Douyin và hơn 6 triệu lượt xem trên Weibo. Nhiều người cho rằng xã hội đang kỳ vọng quá nhiều vào việc phụ nữ phải đảm đương tốt công việc nội trợ.

– “Chồng cô ấy không nấu ăn được sao, anh nên tự giải cứu chính mình đi”.

– “Cô ấy đã cố gắng rất nhiều, hãy thể hiện lòng biết ơn và ăn mọi thứ mà cô ấy chuẩn bị đi”.

– “Không thích thì tự nấu đi. Đàn ông không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào khả năng nấu ăn của phụ nữ”…

Mẫu đàn ông đáng để chọn kết hôn

Ân cần và tôn trọng

Biết chăm sóc và có thái độ tôn trọng với người phụ nữ của mình có lẽ là biểu hiện rõ ràng nhất của một người đàn ông tốt. Người như vậy sẽ không bao giờ làm tổn thương “nửa kia”. Anh ấy sẽ luôn chân thành, tận tình và chung thủy.

Chàng sẽ quan tâm đến những gì người mình yêu làm và dành cho nàng sự chú ý đặc biệt. Nếu anh ấy không muốn thấy bất kỳ giọt nước mắt nào của bạn, cực kỳ nhạy cảm với những cảm xúc của bạn và hiểu cả những điều bạn chưa nói thì đừng bao giờ để mất chàng.

Thông minh, thấu hiểu

Đây là tuýp người đàn ông nói ít hiểu nhiều, thậm chí chưa cần nói họ đã hiểu được vấn đề và tìm cách giải quyết. Đa số phụ nữ luôn yêu những người đàn ông thông mình hơn mình, bởi ở bên cạnh những người đàn ông này họ luôn có cảm giác an toàn và được chia sẻ.

Loạt món ăn cô dâu trẻ nấu phục vụ chồng khiến dân tình đi từ ngỡ ngàng đến tranh cãi - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

Người đàn ông có thể chăm sóc gia đình

Cuộc hôn nhân dễ dàng hay khó khăn phụ thuộc nhiều vào việc đàn ông có đủ khả năng chăm lo cho gia đình không. Nếu một người không có khả năng chăm sóc gia đình, anh ta thoải mái đi chơi, vui vẻ chè chén, không quan tâm đến vợ con hay công việc thì người vợ vô cùng nặng gánh.

Hôn nhân đòi hỏi sự chung sức vun đắp của cả hai chứ không riêng gì phụ nữ phải gánh toàn bộ trách nhiệm. Khi phụ nữ gặp phải một người đàn ông không quan tâm đến gia đình, cô ấy sẽ phải mạnh mẽ hơn và nhiều lúc nhìn lại, cô sẽ mệt mỏi, cảm thấy tủi thân và nhiều lúc mệt mỏi. Tình cảm của cả hai cũng rạn nứt dần theo những điều đó.

Tinh tế trong ứng xử

Đây là tuýp người đàn ông nói ít hiểu nhiều, thậm chí chưa cần nói họ đã hiểu được vấn đề và tìm cách giải quyết. Từ ngày xưa, nhưng người phụ nữ luôn yêu những người đàn ông thông mình hơn mình, bởi ở bên cạnh những người đàn ông này họ luôn có cảm giác an toàn và được chia sẻ. Người đàn ông thông minh, tế nhị sẽ biết cân nhắc những gì nên nói, nên làm và biết cách để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, rộn rã tiếng cười và niềm vui.

Động viên và chia sẻ

Một người đàn ông thông minh là một người đàn ông hiểu được giá trị của cuộc hôn nhân mà họ đang có. Người đàn ông đó sẽ không bao giờ làm tổn thương người bạn đời, người nâng khăn sửa túi cho mình. Áp lực công việc, áp lực từ đồng nghiệp đôi lúc khiến người phụ nữ mệt mỏi. Những lúc đó họ cần một bờ vai để dựa dẫm, họ cần những lời động viên, sẻ chia.

Lừa vợ đang lái xe khi ở với nhân tình, chồng 'hết hồn' khi vợ bảo nhìn gương chiếu hậuLừa vợ đang lái xe khi ở với nhân tình, chồng “hết hồn” khi vợ bảo nhìn gương chiếu hậu