Ly hôn vì chồng không chịu sinh hoạt vợ chồng suốt hơn 20 năm

Xem bài viết

Chuyện xảy ra ở Cao Hùng, Đài Loan. Anh Dương kết hôn với cô Hoàng từ năm 1992. Sau khi kết hôn, anh và vợ cũng có hai con gái. Tuy nhiên, hai vợ chồng dường như không tìm được tiếng nói chung, thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp.

Trong suốt hơn 25 năm chung sống với nhau, anh Dương và vợ rất ít khi “thân mật”. Từ sau khi có 2 con gái, anh Dương lại cách xa vợ hơn, không quan tâm đoái hoái gì đến vợ con, để mặc cô Hoàng lo liệu mọi chuyện.

Do vậy, cô Hoàng đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân đầy bế tắc này, kiện anh Dương ra toà với lý do, anh Dương vắng nhà suốt hơn 20 năm, không chịu sinh hoạt vợ chồng, hơn nữa cũng không quan tâm đến con cái. Cô muốn được ly hôn đồng thời đòi bồi thường.

Ly hôn vì chồng không chịu sinh hoạt vợ chồng suốt hơn 20 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại tòa, cô Hoàng chia sẻ thêm, chồng cô là một người đam mê tu hành, sau khi lấy vợ không quan tâm đến bất cứ thứ gì. Thường ngày, anh luôn để vợ làm hết mọi việc. Suốt hơn 20 năm qua, cô đã vô cùng mệt mỏi về tinh thần và thể xác.

Hơn nữa, chồng cô đã rời nhà 4 năm, vợ chồng giống như người lạ, vì vậy đề nghị quan tòa xử ly hôn, giải thoát cho cả hai.

Về phía anh Dương, anh nói, vì muốn tu hành để “nâng cao và trau dồi tinh thần”, anh đã tận lực khống chế ham muốn, dục vọng của mình. Bởi vậy mới tránh xa vợ, không muốn quan hệ vợ chồng.

Anh Dương cũng cho biết, vợ anh là người tâm tình bất ổn. Lo lắng cô mệt mỏi nghĩ quẩn, mặc dù không sống cùng vợ con nữa nhưng mỗi tháng anh vẫn đều đặn gửi 20.000 Đài tệ (khoảng 14 triệu đồng) cho vợ làm phí sinh hoạt.

Hai người con cũng đến toàn làm chứng, cho biết cha mẹ đã gần như không còn tương tác trong suốt 10 năm qua.

Cuối cùng, thẩm phán tin rằng hôn nhân của anh Dương và cô Hoàng thực sự đã không thể cứu vãn, vì vậy xử ly hôn.

“Hôn nhân không tình dục” ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống?

Năm 1994, Hội khoa học về tình dục Nhật Bản đã đưa ra khái niệm “cặp đôi không tình dục.” Khái niệm này chỉ những cặp vợ chồng không quan hệ tình dục trong thời gian hơn 1 tháng, và tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tiếp theo.

Tại Nhật Bản, xu hướng này không hề giảm đi mà có nguy cơ tăng lên. Đây không chỉ là câu chuyện chỉ xuất hiện ở Nhật Bản, ngày nay xu hướng này xuất hiện khắp nơi trên thế giới.

Ly hôn vì chồng không chịu sinh hoạt vợ chồng suốt hơn 20 năm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Andrew G. Marshall, chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân nổi tiếng ở Anh, cho biết tình cảm của một cặp vợ chồng không thể bền chặt nếu thiếu quan hệ tình dục. Trong một mối quan hệ, nếu một bên hy vọng “thân mật” nhưng một bên lại từ chối sẽ gây cảm giác thất bại cho một bên, từ đó khiến cho việc mối quan hệ vợ chồng gặp khó khăn dẫn đến lừa dối, ngoại tình hoặc ly hôn.

Ngoài ra, cuộc sống hôn nhân không tình dục còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một thời gian dài không quan hệ tình dục sẽ khiến cơ quan sinh dục sớm lão hóa, nội tiết không ổn định.

Cuối cùng, hôn nhân không tình dục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình và sự ổn định của xã hội. Có thể nói rằng cuộc sống không tình dục như một sự tổn thương im lặng đối với sinh mệnh.