Tiếng động lạ trong phòng bảo mẫu lúc nửa đêm khiến vợ choàng tỉnh giấc mộng về cuộc hôn nhân hạnh phúc

Xem bài viết

Cô Lin ở Trung Quốc vừa chia sẻ về câu chuyện hôn nhân tan vỡ của mình trên trang Sohu. Theo lời kể, cô Lin và chồng quen nhau qua mai mối, do tuổi gần bằng nhau, hoàn cảnh gia đình đều tương xứng nên hai người nhanh chóng tổ chức đám cưới.

Chồng Lin là chủ của một công ty, khá lãnh đạm và trầm tính, nhiều khi Lin cảm thấy anh không dành nhiều sự quan tâm cho cô. Hiểu suy nghĩ của Lin, chồng cô nói chuyện tình cảm có thể từ từ vun đắp, thời gian cho hai người còn rất nhiều.

Kết hôn được một năm, Lin mang thai và sinh con đầu lòng. Đúng lúc này, mẹ chồng cô bị bệnh nặng trong khi mẹ ruột lại bận rộn công việc, không thể chăm sóc cho Lin. Chồng cô cũng tối ngay bận bịu với công việc, thường xuyên không về nhà.

Một mình lo liệu con nhỏ và chuyện nhà cửa, Lin không khỏi mệt mỏi và căng thẳng, nhiều lần than vãn rồi cãi nhau với chồng. Thấy vợ vất vả như vậy, chồng Lin đề nghị thuê bảo mẫu để đỡ đần cô. Hành động quan tâm của chồng khiến Lin vô cùng cảm động.

Bảo mẫu được thuê chính là thư ký của chồng Lin, còn trẻ và khá xinh đẹp. Ban đầu, Lin hơi lo lắng sợ bảo mẫu không có kinh nghiệm chăm sóc bà đẻ và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, mọi việc sau đó diễn ra rất suôn sẻ, Lin và con được chăm sóc rất chu đáo nên cô càng có thiện cảm với bảo mẫu hơn.

Kể từ ngày thuê bảo mẫu, chồng Lin bỗng chăm về nhà hơn, tối nào cũng có mặt ở nhà đúng giờ. Lin không mấy để tâm tới sự khác thường của chồng, cho tới một lần đi vệ sinh lúc nửa đêm. Không thấy chồng nằm cạnh, Lin cảm thấy chột dạ, lần mò đi ra phòng khách thì nghe thấy tiếng động phát ra từ phòng bảo mẫu.

Tiếng động lạ trong phòng bảo mẫu lúc nửa đêm khiến vợ choàng tỉnh giấc mộng về cuộc hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đi về phía đó, Lin sững sờ không nói nên lời khi chứng kiến chồng và bảo mẫu đang “vui vẻ” cùng nhau. Quá bức xúc và không kiểm soát được cảm xúc, Lin giận dữ lao thẳng vào phòng bắt gian tại trận.

Sau nhiều lần tra hỏi, Lin bàng hoàng phát hiện bảo mẫu “cặp kè” với chồng mình từ lâu, anh ta thường xuyên viện cớ công việc bận rộn không về nhà để ở bên cô ta. Sự thật bất ngờ khiến Lin sốc tới mức ngất xỉu tại chỗ, sau khi tỉnh dậy liền nhất quyết đòi ly hôn. Tuy chồng quỳ xuống khóc lóc van xin Lin tha thứ vì con nhưng với cô, mọi thứ đã muộn màng.

Hầu hết đàn ông đều có những suy nghĩ này khi ngoại tình

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra một thực tế: Nhiều đàn ông đã kết hôn, dù gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình.

Nghiên cứu của ông chỉ ra, đôi khi đàn ông lừa dối không phải vì họ không hài lòng với hôn nhân hiện tại. Đơn giản, họ ngoại tình chỉ vì họ cho phép bản thân làm như vậy.

Dù hành vi ngoại tình, trong mắt xã hội là điều đáng lên án, đối với người đàn ông, nó không liên quan nhiều đến tình yêu và sự quan tâm của họ dành cho gia đình.

Robert Weiss nhấn mạnh: “Đàn ông nghĩ: Đúng, tôi ngoại tình, nhưng tôi vẫn làm tốt trách nhiệm của mình với gia đình, tôi vẫn là người bố, người chồng tốt. Điều duy nhất những người đàn ông này không chịu hiểu là vợ họ sẽ không nghĩ giống như họ”. Kết luận của Robert cho thấy, những người đàn ông ngoại tình đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng từ hành vi của họ đối với bạn đời.

Tiếng động lạ trong phòng bảo mẫu lúc nửa đêm khiến vợ choàng tỉnh giấc mộng về cuộc hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Anh ta nghĩ: Vợ sẽ không biết đâu

Thực tế, đàn ông vụng trộm được vì họ chắc chắn rằng vợ sẽ không biết. Một khi muốn cơi nới thêm một người phụ nữ khác, đàn ông sẽ giỏi nói dối, che giấu, chiêu trò để vợ không thể biết được.

Họ lợi dụng lòng tin của vợ, dỗ dành vợ bằng những món quà, những cử chỉ tình cảm ngọt ngào. Đàn ông càng có tiền càng biết chiều vợ khi ngoại tình.

Đàn ông càng khôn khéo càng giỏi lấy lòng vợ khi vụng trộm. Đàn ông đã ngoại tình thì thường rất tự tin vào bản thân, thậm chí là xem thường cảm giác, giác quan thứ sáu của vợ.

Có thật sự là người vợ nào cũng không biết mình bị phản bội?

Phụ nữ không ngây thơ và khờ dại như đàn ông thường nghĩ. Giác quan thứ sáu của phụ nữ quả thật không đùa được đâu.

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng mình quá tài giỏi khi có thể “qua mặt” được vợ. Nhưng sự thật thì vợ chỉ đang im lìm xem họ diễn trò trước mắt. Hoặc là cô ấy đang âm thầm tính toán thiệt hơn sau khi ly hôn, hay chuẩn bị một cuộc sống sau ly hôn tốt nhất.

Không có người phụ nữ nào ngu ngốc tới mức chồng ngoại tình mà không có nghi ngờ. Chỉ là họ lựa chọn im lặng, hoặc đối mặt trực tiếp với chồng.