Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời: “Đồ hiệu để làm gì nếu không thấy phù hợp và tự tin?”

Xem bài viết

Nhắc đến Trác Thuý Miêu, khán giả nhớ ngay đến nữ MC sắc sảo, ngôn từ phong phú cùng quan điểm nhạy bén, giàu triết lý. Nhưng cũng vì những triết lý ấy mà đã nhiều lần, nữ MC khiến cộng đồng mạng “nổi sóng”.

Mới đây, một số fanpage trích dẫn lại quan điểm về “mỹ quyền” trong bài đăng của Trác Thúy Miêu và tiếp tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, quan điểm của nữ MC cho rằng phụ nữ phải biết về “mỹ quyền”, đừng tự chọn cho mình cái xuề xoà rồi muốn cuộc đời sẽ hạnh phúc. Trác Thuý Miêu nhận định, nếu phụ nữ quay lưng với quyền tự làm đẹp, đừng trách tại sao phái mạnh bạc bẽo với mình.

Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời:

Bài đăng trên fanpage nhận về hàng trăm lượt bình luận và hàng ngàn likes, cho thấy sức hút của chủ đề “Mỹ quyền”.

Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời:

Bài đăng từng gây tranh cãi của Trác Thuý Miêu.

Có thể thấy, quan điểm của Trác Thuý Miêu xuất phát từ mong muốn dành lời khuyên cho phụ nữ cần biết làm đẹp, tút tát để bản thân luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, chỉnh chu nhất. Mỗi người cần phải biết đến mỹ quyền, biết yêu thương và chăm sóc cho bản thân.

Nhìn một cách khách quan, chia sẻ của Trác Thuý Miêu không sai nhưng nhiều người cho rằng nữ MC dùng từ ngữ chưa thật sự phù hợp, ví von cục bộ, thậm xưng nên dễ gây tranh cãi.

Vậy nên, bên cạnh các ý kiến đồng tình với nữ MC, đại đa số cư dân mạng lại tỏ vẻ bất bình. Nhiều người cho rằng, phụ nữ Việt đã quá vất vả trong cuộc sống nên đừng biến chuyện ăn mặc trở thành cực hình. Một số ý kiến không đồng tình với việc phái yếu phải chạy theo mốt, theo thời, bởi với họ, phụ nữ cần phải sống và làm đẹp theo ý muốn cá nhân. 

Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời:

Những phát ngôn thể hiện tư duy cá nhân của Trác Thúy Miêu thường gây tranh cãi.

 Bình luận của netizen: 

– “Ăn mặc hợp hoàn cảnh, hợp túi tiền và hợp mình chứ không phải hợp mắt ai cả”.

– “Quan trọng là thích cái gì, mỗi người mỗi tính, không dối lòng là được, đúng khả năng tài chính là được”.

– “Mặc để làm gì nếu mình không thấy tự tin?”.

– “Cái quan trọng nhất vẫn là vẻ đẹp tâm hồn”.- Vẻ đẹp nằm ở sự tự tin, thần thái chứ có nằm ở bộ đồ không đâu.

Thực tế, trang phục cũng chỉ là công cụ giúp con người thể hiện thần thái, khí chất và tâm hồn. Do đó, không thể căn cứ vào việc một người mặc hàng hiệu hay đồ bộ mà cho rằng họ đang quay lưng lại với “mỹ quyền”.

Tóm lại, “mỹ quyền” là quyền làm đẹp riêng của mỗi người, mang tính linh hoạt và không theo bất cứ khuôn mẫu nào. Hơn hết, khi những xu hướng làm đẹp thay đổi liên tục như vũ bão, không phải ai cũng có đủ thời gian và tiền tài để chạy theo thời thế và đánh bóng bản thân. Khi ấy, vẻ đẹp của tâm hồn, của bản sắc trong mỗi con người lại được ca tụng. Chỉ khi biết mình là ai và thực sự cần gì, tự tin với những lựa chọn của bản thân, người phụ nữ mới tỏa sáng rực rỡ.

Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời:

Có thể thấy rằng, dù là hàng hiệu xa xỉ hay đồ bộ bình dân, chỉ cần mặc theo sở thích và bản thân mình thấy đẹp, phù hợp là được.

Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời:

Đồ bộ không khiến hình ảnh phái đẹp sẽ trở nên kém chỉn chu. Các nàng hoàn toàn có thể biến tấu đồ bộ theo ý thích, miễn đem tới sự tự tin cho chính mình.

Từ quan điểm của Trác Thuý Miêu về đồ bộ và đồ hiệu, netizen trả lời:

Ngay cả các Hoa hậu, sao Việt cũng vô tư khoe ảnh diện đồ bộ, thế nên chị em chẳng việc gì phải e ngại khi diện trang phục này.

Poll vote

Câu hỏi: Bạn thấy sao về ý kiến của Trác Thúy Miêu?

Ans1: Đúng mà, phụ nữ mà suốt ngày cứ xuề xoà, đồ bộ thì chồng chán, chồng chê thôi.

Ans2: Phụ nữ hiện đại thì càng phải vì mình, mình mặc gì mình thích, mình tự tin là được.

PV