Vì 90 nghìn tiền dâu tây, tôi và chồng ly hôn sau 38 ngày

Xem bài viết

01

Chị Dung là giáo viên mầm non lâu năm. Chị có 2 cô con gái, hiện tại đều đang học Đại học. Năm con gái út đỗ Đại học cũng là thời điểm chị và chồng cũ ly dị. Nguyên nhân chính là vì tiền. Chồng cũ là dân kinh doanh nhưng kiếm được bao nhiêu anh đều bo bo giữ riêng.

Chị Dung vốn nghĩ ai vất vả kiếm ra đồng tiền cũng sẽ không dễ dàng đưa người khác chi tiêu, nhưng chồng chị đến ngay cả vợ cũng không muốn đưa, dường như chỉ muốn tiêu cho 2 cô con gái. Vì vậy, chị cũng không so đo với chồng. Chi phí sinh hoạt trong gia đình chị không đòi hỏi anh. Tiền lương hàng tháng của chị là 16 triệu, cũng đủ lo tiền ăn uống, sinh hoạt, điện nước.

Chính điều này khiến chồng cũ dần mặc định rằng anh không có trách nhiệm phải nộp tiền sinh hoạt phí, trừ chi phí dành cho 2 cô con gái. Mỗi lần con cái cần tiền, chị Dung sẽ bảo với chúng: “Nói với bố các con ấy!”

02

Sau đó, chị Dung vô tình phát hiện chồng cũ đã xây lại nhà cho bố mẹ chồng ở quê, chi phí gần 1 tỷ. Chi rất thắc mắc, vì sao nhà chồng có 2 anh em trai nhưng xây nhà lại chỉ có chồng chị phải bỏ tiền. Hơn nữa số tiền không nhỏ, chồng lại không thương lượng với chị dù 1 chút.

Vì vậy, chị và chồng cũ cãi nhau. Mẹ chồng vì bảo vệ con trai, cũng cãi nhau với con dâu. Trong lúc nóng giận, bà thốt lên 1 câu: “Vợ của con, so với cái Thảo đúng là thua xa!”

Dung rất tinh ý, cảm thấy có điều gì sai nên bắt đầu tìm hiểu mới viết hóa ra chồng có phụ nữ bên ngoài, còn mang theo ả nhân tình này về quê. Chị choáng váng vì hóa ra mình bị lừa dối lẫn lợi dụng bao lâu nay.

Vì 90 nghìn tiền dâu tây, tôi và chồng ly hôn sau 38 ngày - Ảnh 2.

03

Năm đó, con gái út vừa vặn thi đại học xong, Dung không chần chừ nữa, chị kiên quyết ly hôn chồng.

Chồng cũ không muốn ly hôn, chị thì chỉ muốn thoát khỏi anh ta càng nhanh càng tốt nên việc chia tài sản, không để ý quá nhiều. Hai đứa con gái thì không thông cảm cho mẹ, cho rằng chị chỉ thích làm lớn chuyện. Tất cả chuyện không tốt, bố chúng đều đã nhận sai, cớ sao chị còn muốn già néo đứt dây. Cuối cùng, chị vẫn lựa chọn ly hôn vì cảm giác gần như bị tất cả người thân phản bội.

Sau ly hôn, Dung sống một mình trong nhiều năm. Chị vốn định cứ như vậy cô độc cả đời, lại chẳng ngờ năm ngoái gặp được Lộc.

Lộc là do một đồng nghiệp giới thiệu cho chị. Người này gia cảnh tương đối, từng có 1 đời vợ, con gái đã kết hôn. Nói chung, tất cả các khía cạnh đều tốt. Sau khi nói chuyện 1 thời gian, họ thấy hợp nên quyết định tiến tới hôn nhân.

Trước kết hôn, chị Dung chỉ đưa ra một yêu cầu duy nhất với chồng, đó là sau khi về chung 1 nhà, tiền của hai vợ chồng phải về chung 1 mối, người chồng phải có trách nhiệm san sẻ gánh nặng tài chính với vợ, chỉ khi rõ ràng về mặt tiền bạc, tình cảm vợ chồng mới được bền lâu.

04

Thực sự Dung không phải là người tham tiền, chủ yếu là chồng cũ đã làm chị tổn thương quá sâu!

Lộc sảng khoái chấp nhận, trực tiếp đưa thẻ lương cho vợ. Khi nhận được thông báo tiền lương, anh sẽ cho chị xem tin nhắn thông báo : “Tiền lương đã tới tài khoản. Vợ yêu cho anh xin một ít tiêu vặt”.

Trong nhà vấn đề cơm áo, nói chung các loại chi phí, Lộc đều để Dung tự do xử lý. Mỗi tháng chị cho anh 3 triệu tiền tiêu vặt, thế là đủ dùng.

Cách đây không lâu, chưa đến cuối tháng, Lộc đã than hết tiền. Anh nói đồng nghiệp kết hôn mà mình lại không có tiền, không còn 1 xu, nói vợ chuyển tiền.

Lúc đó Dung đang bận rộn, miệng thì nói được nhưng lại quên không chuyển . Vào buổi tối, khi vợ chồng đang đi dạo, Dung thấy trong siêu thị có dâu tây khá ngon nên muốn mua 1 hộp giá 90 nghìn. Lộc tiện tay trả tiền cho vợ.

Vì 90 nghìn tiền dâu tây, tôi và chồng ly hôn sau 38 ngày - Ảnh 4.

“Sao anh ấy bảo không có xu? Mình nói chuyển tiền nhưng lại quên mất, thế anh ấy lấy đâu ra số tiền này?”

05

Dung lúc này mới nhận ra, hóa ra chồng mình còn có 1 tài khoản ngân hàng khác!

Khi ấy Dung không nói gì nhưng bắt đầu âm thầm tìm hiểu. Một lần thừa dịp chồng đi tắm, chị lén mở điện thoại của chồng, phát hiện ra anh thực sự đúng là còn 1 tài khoản khác, tiền còn không ít, cũng phải hơn 300 triệu.

Dung không nghĩ việc chồng vô tình bỏ ra 90 nghìn mua dâu tây cho vợ lại trở thành tia sét đánh ngang tim chị. Không những thế, chị còn phát hiện chồng và chuyển cho vợ cũ anh ta 3 triệu.

Như vậy rõ ràng là Lộc đang đề phòng Dung. Dưới sự truy vấn của vợ, anh buộc phải khai: “Đúng là anh đã tiết kiệm được 1 số tiền riêng. Đó là tiền thưởng mỗi Quý. Anh trên còn có bố mẹ già, dưới còn có con gái, có tiền trong tay cũng thuận tiện hơn 1 chút”.

Dung thì cho rằng đây không phải là chuyện tiền bạc, không phải là chuyện “ quỹ đen ” bình thường mà chồng đã đề phòng chị, khiến trái tim chị tổn thương. Nếu như chuyện tiền bạc không rõ ràng, vậy cuộc sống sau này sẽ thế nào?

Lộc cũng nói anh chuyển tiền cho vợ cũ là vì một người quen cũ ở quê kết hôn, nhờ vợ cũ mừng giúp.

06

Cơn giận của Dung càng lớn hơn. Cô cho rằng chồng và vợ cũ của anh ta vẫn dây dưa. Hai người náo loạn 1 hồi. Lần đầu tiên, Lộc nổi giận với vợ: “Em dở hơi à! Anh giải thích thế nào cũng không được!”

Dung quá buồn, bỏ về phòng một mình, quyết định ly thân với chồng. Lộc thời gian đầu còn cố gắng xin lỗi vợ nhưng thái độ của Dung quá dứt khoát, dẫn đến vợ chồng chiến tranh lạnh trong hơn 1 tháng.

Sau khi mẹ Dung biết chuyện, liền mắng cô: “Con ngốc thật! Thằng Lộc không tệ, sao không bình bình an an cùng nó sống qua ngày. Đừng vì chút tiền mà làm tan nát gia đình con ạ Con đã lớn tuổi rồi, đừng tự gây phiền toán nữa! Vợ chồng kết hôn lần hai, phải biết nhìn nhau mà sống. Đặc biệt là về tiền bạc, đừng so đo quá!”

07

Dung nghĩ rằng mẹ mình nói cũng có lý nhưng vẫn cho rằng: Vợ chồng đều là kết hôn lần 2 thì đều là trải qua những kinh nghiệm đau thương trong quá khứ, nếu như lúc nào cũng phòng bị nhau, sống không chân thành thì tâm hồn sẽ mãi xa cách!

Theo V.A Vietnamnet