Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột bị khai tử

Vậy là cuối cùng, một trong những tượng đài của thị trường game Việt Nam đã chính thức đóng cửa.

Bên cạnh những tựa game lão làng như Boom Online, Đột Kích, Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunny… thì Audition được xem là huyền thoại bất diệt trong lòng cộng đồng yêu game.

Được sản xuất bởi T3 Entertainment do HanbitSoft phát hành từ năm 2004 tại Hàn Quốc, đến năm 2006, VTC Game mang game casual dancing này về Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ.

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 1.

Audition không chỉ có công lớn trong việc tạo dựng nên diện mạo của thị trường game Việt nói chung cũng như dòng game âm nhạc, vũ đạo nói riêng mà còn là “bệ phóng” cho nhiều ca sĩ, hot girl, miss Audition lúc bấy giờ như Bảo Thy, Vân Navy, Quỳnh Nga.

Audition cũng là tựa game giúp khắc phục sự “mất cân bằng giới tính”, bởi trước đây chỉ có con trai mới chơi game nhiều thôi, nhưng chính Audition đã mang đến một lượng lớn game thủ nữ. Cũng từ đây, hàng ngàn mối tình đã nảy nở giữa những người chơi, và khá nhiều trong số đó có kết thúc đẹp. Cũng từ Audition, một tệ nạn được gọi là “cứu nét” ra đời, mang lại kha khá tai tiếng cho cộng đồng game thủ.

Tựa game huyền thoại Audition bất ngờ bị khai tử - 1

Được yêu quý và ủng hộ là vậy, thế nhưng mới đây, VTC Game đã đưa ra thông báo Audition sẽ chính thức ngừng phát hành tại thị trường Việt Nam sau 14 năm.

Việc game quốc dân này bất ngờ thông báo ngừng phát hành gây ra 2 luồng ý kiến trong cộng đồng game thủ. Đầu tiên phải kể đến sự hụt hẫng, tiếc nuối vì đây là tựa game gắn liền với rất nhiều 8x, 9x cho đến tận bây giờ. Bên dưới các bài đăng trên MXH, dân tình đua nhau hồi tưởng về một bầu trời tuổi thơ đi cứu net, cày game. Thậm chí một số người còn viết hẳn “tâm thư” kể về quá trình gắn bó và trưởng thành cùng tựa game này.

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bên cạnh những cung bậc cảm xúc tiếc nuối, hoài niệm thì đáng buồn là việc Audition ngừng phát hành lại gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cách đây 2 tháng, VTC Game liên tục đăng thông báo bán đồ với mục đích mừng sinh nhật 14 năm của Audition với nhiều ưu đãi chưa từng có.

Cộng đồng mạng tranh cãi vì Audition đột ngột đóng cửa - Ảnh 4.

Điều này khiến dân tình dốc hết hầu bao để đầu tư, tuy nhiên họ đều không nhận lại được gì ngoài tin tựa game này sẽ chính thức dừng phát hành. Nhiều game thủ “sốc” khi số tiền mà mình đã đổ vào Audition mất trắng.

“Vậy thôi trả lại tiền card được rồi, không cần tặng gift code đâu.”

“Đóng game không thông báo trước 3 tháng cho gamer chuẩn bị, trước khi đóng còn tạo nhiều sự kiện sale off để dụ gamer đổ tiền vào xong đùng cái thông báo đóng game.”

“Mua về chưa diện được bao lâu đã cho cú vả quá đau!”

Dù đã có thông báo trên trang web rằng để đảm bảo quyền lợi cho người chơi, từ ngày 7-20/10, các sự kiện trong Audition sẽ được chuyển qua phiên bản mobile nhưng VTC Game vẫn chưa thể xoa dịu sự nóng giận trong cộng đồng mạng.

Vào 0h ngày 1/11, VTC Game sẽ đóng cổng đăng nhập, ngừng mọi hoạt động của game Audition tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *