Google kỷ niệm bước sang tuổi 22 bằng biểu tượng Google Doodle

Google hôm nay (27.9) kỷ niệm sinh nhật lần thứ 22 bằng biểu tượng Google Doodle đặc biệt hình chữ G.

Thật ra, Google chính thức ra đời ngày 8-9-1998. Tuy nhiên, công ty lại chọn ngày 27-9 hàng năm để mừng sinh nhật.

Google là một công trình nghiên cứu ra đời năm 1998 của Larry Page (sinh năm 1973 tại bang Michigan, Mỹ) và Sergey Brin (sinh năm 1973 ở Moscow, Nga) khi cả hai là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Stanford University ở Stanford (bang California, Mỹ). Họ đã hợp tác trong dự án xây dựng một công cụ tìm kiếm quy mô lớn trên Internet. Cái tên “Google” xuất phát từ thuật ngữ toán học “googol” (Googol là một số tự nhiên rất lớn, được viết là 10¹⁰⁰ – 10 lũy thừa 100 trong hệ thập phân, hay có một trăm chữ số 0 theo sau chữ số 1.)

Google kỷ niệm bước sang tuổi 22 bằng biểu tượng Google Doodle
Google kỷ niệm bước sang tuổi 22 bằng biểu tượng Google Doodle

Biểu tượng cho sinh nhật lần thứ 22 có biểu trưng “G” đang ngồi trước máy tính xách tay và thực hiện cuộc gọi điện video chúc mừng sinh nhật với phần còn lại của các chữ cái – OOGLE. Ngoài ra còn có một miếng bánh và quà trong Google Doodle. Hình ảnh đại diện khá phù hợp với tình hình hiện tại khi hầu hết mọi người đã ăn mừng thông qua các cuộc gọi điện video nhằm tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Nếu bạn chạm vào Doodles từ trang chủ, nó sẽ mở ra trang kết quả Tìm kiếm về Google (!). Bạn cũng có thể chia sẻ nó trên Facebook, Twitter và qua email. Ngoài ra còn có một nút sao chép liên kết để chia sẻ liên kết ở mọi nơi dễ dàng hơn. Như với mọi Doodles khác, ảnh động này cũng có một trang với mô tả ngắn về lễ kỷ niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *