Kim Lý hợp tác với Iron man sản xuất phim ‘Cảm tình viên’

Robert Downey Jr. chính thức trở lại màn ảnh với vai trò quan trọng trong phim The Sympathizer chuyển thể từ tiểu thuyết của Nguyễn Thanh Việt

Theo Deadline, sau khi rời vũ trụ điện ảnh Marvel, Robert Downey Jr. nhận vai diễn truyền hình trong bản chuyển thể từ tiểu thuyết The Sympathizer (Cảm tình viên) của nhà văn Viet Thanh Nguyen, do A24 sản xuất và phát trên HBO.

Nhà làm phim nổi tiếng Park Chan Wook đạo diễn và đồng giám đốc sản xuất dự án.

‘Người Sắt’ Robert Downey Jr. đóng phim đề tài Việt Nam do Kim Lý sản xuất - ảnh 1
Robert Downey Jr.

Theo đó, ‘Iron Man’ Robert Downey Jr. góp mặt trong phim, diễn viên – nhà sản xuất Kim Lý hợp tác sản xuất với hãng phim A24 và kênh truyền hình HBO.

Từ khi vai diễn Iron Man chia tay khán giả trong bom tấn Avengers: Endgame, đến nay Robert Downey Jr. mới tái xuất màn ảnh.

Anh thể hiện nhiều vai diễn khác nhau trong series do Kim Lý sản xuất, bao gồm một vai phản diện quan trọng, một đặc vụ CIA, một nghị sĩ Quận Cam, một đạo diễn Hollywood…

Dự án phim chưa được công bố tên chính thức. Nhà sản xuất vẫn đang tìm kiếm diễn viên đảm nhận vai chính.

Robert Downey Jr. bắt tay với Kim Lý và những nhà làm phim hàng đầu để làm nên tác phẩm truyền hình mang đậm màu sắc Việt Nam /// ẢNH: SHUTTERSTOCK, NVCC

Tiểu thuyết The Sympathizer kể về một gián điệp mang hai dòng máu Pháp – Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam và quãng đời lưu vong của ông ta tại Mỹ.

Đây là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Mỹ gốc Việt. Năm 2016, tác phẩm thắng giải Pulitzer cho hạng mục Tác phẩm hư cấu.

Kim Lý hạnh phúc bên bà xã Hồ Ngọc Hà và các con ở hiện tại.
Kim Lý hạnh phúc bên bà xã Hồ Ngọc Hà và các con ở hiện tại.

Cái tên đáng chú ý trong dự án chuyển thể lần này phải kể đến Kim Lý trong vai trò giám đốc sản xuất. 

The Sympathizer đánh dấu trở lại của anh sau thời gian tập trung cho công việc kinh doanh riêng.

Về lý do chọn dự án này để sản xuất, nam diễn viên phim Hương Ga cho biết: “Tôi rất hân hạnh được quen biết và trở thành bạn với Nguyễn Thanh Việt.

Anh là một nhà văn xuất chúng và hơn thế nữa, là một con người rất tuyệt vời. Anh nói lên tiếng nói cho những người thấp cổ bé họng đồng thời đã truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi và nhiều người khác.

Vì vậy, tôi quyết định mua tác quyền sản xuất tác phẩm với sự pha trộn văn hóa Việt – Mỹ đầy thú vị này để chuyển thể thành một series truyền hình với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp đa sắc màu của Việt Nam đến thế giới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *