Ông lão 70 tuổi ở Nhật cả đời ăn bám cha mẹ, chỉ đi làm đúng 2 năm, căn nhà cao cấp ngập ngụa rác thải

Lối sống dựa dẫm, ỷ lại mang tới nhiều hệ luỵ nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống. Câu chuyện kể về một người đàn ông Nhật Bản sống phụ thuộc vào bố mẹ và em gái. Khi họ ra đi, việc gì ông cũng không thể tự mình làm được.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, nhưng từ đó cũng dẫn đến tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng. Điều này đã gây ra không ít hệ lụy.

Với số lượng người cao tuổi nhiều như vậy, chi tiêu cuộc sống của họ sẽ do ai gánh vác? Tiền hưu trí và trợ cấp của chính phủ giải quyết được một phần, vậy còn ăn uống và sinh hoạt hàng ngày thì sao?

Ảnh minh họa

Do đó Nhật Bản dần xuất hiện tình trạng rất nhiều cặp vợ chồng 30-50 tuổi còn sinh sống chung với bố mẹ. Nhưng khác với những nước Á Đông khác, những người trung niên sống cùng bố mẹ thế này không phải là để chăm sóc họ, mà là để “vòi tiền”.

Câu chuyện của ông Yoshihisa Maeda là một ví dụ điển hình. Cả thời trẻ, ông chỉ sống phụ thuộc vào bố mẹ, em gái. Cho đến khi họ мấᴛ đi thì ông trơ trọi, việc gì cũng không thể tự làm.

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 1

Ông Yoshihisa Maeda hiện sống cô độc, không thể tự làm bất kỳ việc gì. (Ảnh: Sohu).

Cuộc sống phụ thuộc bố mẹ, em gái

Trong một chương trình có tên Có Thể Về Nhà Cùng Bạn Không, câu chuyện của ông Yoshihisa Maeda đã kʜiếп không ít người bất ngờ. Theo lời chia sẻ, từ nhỏ tới lớn, ông Maeda chưa bao giờ phải tự làm bất kỳ điều gì, dù là việc lớn hay nhỏ. Ông chỉ có một việc duy nhất chính là đi học. Tuy nhiên, sau nhiều lần thi, kết quả đều rất “thảm”.

Ngôi nhà của ông

Sống trong mặc cảm tất cả bạn bè đều thi đỗ thành tài, ông Maeda bỏ học hẳn vì không thể tập trung như trước. Gia đình thấy vậy cũng tìm cho ông một công việc, thế nhưng làm chỉ được 2 năm, ông chủ động nghỉ vì bất mãn khi bị chủ la mắng.

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 2

Kết quả học tập thời trẻ thảm hại nên ông cũng bỏ học vì mặc cảm. (Ảnh: Sohu).

Khi bố mẹ còn sống, thậm chí họ còn phải giặt giũ quần áo, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa cho ông. Bố mẹ qυa ᵭờι, em gái ông lại thay họ làm việc đó. Ông chưa từng phải động tay, tiền bạc có để sử dụng cũng là nhờ lương hưu của bố mẹ, tiền di sản, tiền trợ cấp của em gái.

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 3

Kể từ khi người thân qυa ᵭờι, ông Maeda buông xuôi mọi thứ, không tự làm bất kỳ việc gì. (Ảnh: Sohu).

Khu nhà cao cấp nhưng rác chất đầy

Hiện tại, ông Yoshihisa Maeda sống trong một khu nhà cao cấp trị giá hàng triệu Yên. Đi qua một vườn trúc to sẽ đến được ngôi nhà của ông. Nhìn bề ngoài, căn nhà trông khá “sang” thế nhưng bên trong lại trái ngược hoàn toàn.

“Đặc sản” của nhà ông Maeda chính là rác.

Các món đồ sinh hoạt chất thành từng đống. Ngay cả những vật dụng trong nhà cũng cũ nát, chẳng có gì là vẹn nguyên. Sự thật kʜiếп không ít người ɦốᴛ ɦoảпg vì nhìn từ bên ngoài, ai cũng nghĩ rằng ông là một người giàu có, cuộc sống đủ đầy.

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 5

Khác biệt với bên ngoài, căn nhà cực kỳ bừa bộn. (Ảnh: Sohu).

“Sống mòn” vì không còn thiết tha điều gì

Khi tất cả thành viên gia đình lần lượt мấᴛ đi cũng là lúc mà ông Yoshihisa Maeda không còn tha thiết gì với cuộc sống. Hiện tại, ông cũng đã sử dụng gần hết số tiền của bố mẹ và em gái để lại. Hàng ngày, ông chỉ đi mua đại một thứ gì đó thật rẻ và ăn cho đỡ đói, sống tạm qua ngày.

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 6

Chén dĩa vứt lung tung không biết còn sử dụng được hay không. (Ảnh: Sohu).

Bản thân ông Maeda cũng chỉ lủi thủi một mình, không có bạn bè, không giao tiếp với bất kỳ ai.

Ông chỉ ra ngoài khi thật sự cần và để mua đồ ăn. Tính đến thời điểm hiện tại, ông ở trong nhà như vậy được khoảng 10 năm liền.

Khi được chương trình hỏi: “Tại sao ông không dọn dẹp căn nhà, có phải là do lười biếng?“, ông cho biết gia đình мấᴛ đi kʜiếп ông không thấy ý nghĩa cuộc sống nữa, mọi thứ không còn quan trọng.

Ăn bám bố mẹ, cụ 70 tuổi chỉ đi làm 2 năm, nhà bừa bộn như bãi rác - Hình 7

Căn nhà kʜiếп người xem cảm thấy sợ ɦãį. (Ảnh: Sohu).

Sau khi quay xong, ekip chương trình còn gom góp tiền để dọn dẹp căn nhà giúp ông vì không thể chịu đựng nổi cảnh đồ đạc “chất thành núi”.

Họ cũng kêu gọi mọi người nếu có thể thì hãy đến và nói chuyện, chia sẻ cùng ông, để ông có thể tìm lại niềm vui, ý nghĩa sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *