Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục tồn tại 12 năm của Ai là triệu phú

Trần Đặng Đăng Khoa là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú đi đến câu cuối và chấp nhận trả lời

Ai Là Triệu Phú vừa lên sóng số đầu tiên của năm 2021 đã gây sốt, đây là lần đầu tiên GS. Xoay – Đinh Tiến Dũng đảm nhận vai trò MC, cũng là chương trình đầu tiên sau 12 năm có người chơi trả lời đúng hết 14 câu hỏi.

Người chơi xuất sắc “mở hàng” may mắn cho hành trình của GS. Xoay với Ai là Triệu Phú là phượt thủ nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa.

nguoi choi ky luc Ai la trieu phu anh 2
Nguyễn Lê Anh là người chơi đầu tiên trả lời đúng 14/15 câu hỏi của chương trình Ai là triệu phú. và  quyết định dừng chơi ở câu hỏi 15.

Trần Đặng Đăng Khoa từng biết đến là phượt thủ đã vượt qua hơn 8000km để vòng quanh thế giới trong 1111 ngày. Anh truyền cảm hứng du lịch, sống tích cực đến cho mọi người.

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1-6-2017. Anh thực hiện chuyến đi qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tháng 4-2020, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới.

Trần Đặng Đăng Khoa là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú đi đến câu cuối và chấp nhận trả lời. Ảnh: NVCC.
Trần Đặng Đăng Khoa là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú đi đến câu cuối và chấp nhận trả lời.

Tại chương trình, Đăng Khoa liên tiếp trả lời được 14 câu hỏi, sử dụng hết 4 sự trợ giúp và có 85 triệu đồng.

Đến câu 15, Đăng Khoa đã quyết định trả lời không do dự. Anh là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú quyết trả lời đến câu cuối cùng.

Tuy nhiên với nội dung liên quan đến chủ đề văn học, anh đã trả lời sai, không những để tuột 150 triệu đồng mà còn mất 63 triệu đồng và quay về nhận số tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Chàng trai trả lời đúng 14 câu hỏi trong 'Ai là triệu phú' số đầu năm 2021 - 2

Câu hỏi cuối cùng có nội dung: “Những vần thơ ‘Trường Sơn chí lớn ông cha/Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào’ nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?”.

Đứng trước câu hỏi này, Đăng Khoa thú nhận không chắc chắn nghiêng về một phương án nào.

Dù được MC đưa cho lựa chọn dừng chơi lấy tiền thưởng, nhưng Đăng Khoa vẫn quyết định trả lời tiếp câu thứ 15. “Đời là chuyến phiêu lưu mà”, anh nói và chọn phương án A: Dáng đứng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *