Tin nóng

Nàng dâu U40 bị tiền ung thư được mẹ chồng yêu thương hết mực

t-truc-p-anh

-

16/07/2022

Xem bài viết

Mặc cảm

Tập 285 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lấy đi nhiều nước mắt của người xem khi giới thiệu câu chuyện hôn nhân đầy xúc động của chị Nguyễn Bạch Thị Tuyết Nhung (39 tuổi). Sau lần tan vỡ hôn nhân với người chồng trước, chị Nhung buồn tủi, mặc cảm đến mức không dám kết hôn với người đến sau.

Tuy vậy, tình yêu chân thành của chồng cùng lòng nhân hậu và sự hy sinh của mẹ chồng mới đã chữa lành vết thương lòng, giúp chị tìm lại hạnh phúc sau 7 năm lẩn tránh. Đến với Mẹ chồng nàng dâu, chị Nhung cùng mẹ chồng Vũ Thị Ngọc Hường (69 tuổi) kể lại cuộc hôn nhân nhiều thử thách nhưng sớm có trái ngọt.

Chị Nhung biết anh Nguyễn Vũ Cường (con trai bà Hường) sau khi đã ly hôn với người chồng trước. Lúc này, chị đang là mẹ đơn thân với 2 đứa con nhỏ. Anh Cường nhỏ hơn chị 5 tuổi và “còn là trai tân”.

Nàng dâu U40 bị tiền ung thư được mẹ chồng yêu thương hết mực - Ảnh 2.

Chị Tuyết Nhung và mẹ chồng Vũ Thị Ngọc Hường tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

Mặc cảm sau lần tan vỡ hạnh phúc, thời gian đầu, chị Nhung không thực sự mở lòng với anh Cường. Chị nghĩ “chỉ  quen biết thôi chứ không dám đi đến hôn nhân” với anh.

Tuy vậy, anh Cường lại tỏ ra rất nghiêm túc với mối quan hệ này. Anh dành hết tình yêu cho chị, thậm chí xem 2 con riêng của chị như con ruột của mình.

Chị Nhung chia sẻ: “Cho đến hôm nay, chúng tôi đã quen biết, yêu thương nhau được 7 năm. Suốt 7 năm ấy, anh thương con tôi như con ruột. Dù là trai tân nhưng anh làm rất khéo các việc: thay tã, pha sữa, đưa các bé đi học…”.

“Bảy năm qua, ngày nào anh cũng dậy lúc 4h sáng đi chợ cho tôi bán đồ ăn. Sau đó, anh đưa con tôi đi học rồi mới đi làm. Chiều về, anh phụ giúp tôi làm đồ ăn đến tối mới trở về nhà mình. Yêu thương là vậy, nhưng tôi nghĩ chỉ quen thôi chứ không dám đi đến hôn nhân… Tôi sợ!”, chị chia sẻ thêm.

Sau giai đoạn phải yêu xa, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tuyết Nhung nhận ra tình cảm chân thành của anh Cường dành cho mình. Chị quyết định mở lòng, nghĩ đến việc cùng anh về chung một nhà.

Nàng dâu U40 bị tiền ung thư được mẹ chồng yêu thương hết mực - Ảnh 4.

Sau 7 năm, chị Nhung vượt qua rào cản mặc cảm để xây dựng gia đình với anh Cường.

Trớ trêu thay, biến cố lại ập đến khiến chị chùn bước trong quyết định xây dựng gia đình với người đàn ông mình yêu thương. Chị đi khám sức khỏe và phát hiện bị tiền ung thư. Chị quyết định dừng lại việc cưới xin vì sợ anh thêm khổ.

Dẫu vậy, anh Cường vẫn quyết định theo đuổi, ngỏ lời được cưới chị làm vợ. Anh nói với chị rằng, dù chị có ra đi, anh cũng muốn cho chị một cái kết tốt đẹp nhất. Thậm chí, khi được chị Nhung ra lời khẳng định sẽ không sinh con với mình vì tuổi đã lớn, anh vẫn chấp nhận.

Trái ngọt

Trước sự chân thành, hy sinh của anh Cường, chị Nhung hạnh phúc chấp nhận “đi bước nữa” cùng anh. Cuối cùng, cả hai tổ chức một lễ cưới nho nhỏ với sự chứng kiến của dòng họ hai bên sau 7 năm tìm hiểu.

Để có trái ngọt ấy, chồng và mẹ chồng chị Nhung đã hy sinh rất nhiều. Tình yêu thương, sự hy sinh của cả hai đã giúp chị bước qua bóng tối quá khứ.

Ngày biết con trai đem lòng yêu người phụ nữ hơn tuổi lại đã có con, bà Hường vẫn không một lời chê bai, ngăn cản. Ngược lại, sau ít thời gian tìm hiểu, bà yêu thương chị Nhung và các con riêng của chị hết mực.

Chị Nhung nói: “Con trai mẹ là trai tân, nhỏ hơn tôi 5 tuổi. Khi cưới anh, tôi đã có hai con. Bé lớn đã 12 tuổi, bé nhỏ cũng 10 tuổi rồi. Vậy mà mẹ vẫn chấp nhận tôi và rất mực thương yêu hai con của tôi. Tôi rất cảm động và biết ơn mẹ về điều này”.

Nàng dâu U40 bị tiền ung thư được mẹ chồng yêu thương hết mực - Ảnh 6.

Không chỉ yêu thương con dâu, bà Hường còn yêu thương các con riêng của chị Tuyết Nhung.

Dù mới về làm dâu khoảng 2 tháng, Tuyết Nhung đã cảm nhận được sự hy sinh và yêu thương của mẹ chồng dành cho mình. Ngày cưới, dù không có nhiều tiền, bà Hường cũng cố gắng lấy hết tiền tiết kiệm của mình để mua vàng cưới cho con dâu.

Bà cũng không đồng tình với việc Tuyết Nhung đã có một đời chồng rồi thì không cần rước dâu nữa. Bà sợ con dâu của mình bị hàng xóm dị nghị, nói ra nói vào.

“Mẹ rất thương các con của tôi. Mẹ lúc nào cũng điềm đạm, từ tốn trong việc chăm sóc, dạy dỗ các bé. Trước đây, nhà chồng tôi chỉ có một cái phòng nhỏ và mẹ thường ở trong đó. Nhưng khi tôi về làm dâu, mẹ chủ động nhường phòng đó cho hai vợ chồng…”, chị Nhung xúc động nói.

Nghe cô con dâu chia sẻ, bà Hường cũng rưng rưng. Bà cho biết, lần đầu gặp mặt, bà chưa thật sự có cảm tình với nàng dâu đang là mẹ của 2 đứa con. Tuy vậy, sau nhiều lần tiếp xúc, bà nhận thấy chị Nhung là người vợ, người con dâu tốt.

Nàng dâu U40 bị tiền ung thư được mẹ chồng yêu thương hết mực - Ảnh 7.

Chị Nhung có niềm hạnh phúc mới bên người chồng và mẹ chồng giàu lòng bao dung, yêu thương mình hết mực.

Sau đó, không những không ngăn cản con trai, bà còn cố gắng vun đắp để con trai và chị Nhung sớm thành vợ thành chồng. Thậm chí khi biết vì một số lý do, hai vợ chồng con trai dù đã tổ chức lễ cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn, bà là người liên tục nhắc nhở, thúc giục cả hai nhanh chóng làm việc này.

Cuối chương trình, anh Nguyễn Vũ Cường và con trai của Tuyết Nhung bất ngờ xuất hiện. Anh ân cần tặng hoa cho mẹ và vợ trước khi bày tỏ lòng biết ơn với 2 người phụ nữ đặc biệt nhất của mình.

Trong khi đó, chị Nhung cũng chu đáo chuẩn bị, tặng cho mẹ chồng chiếc nhẫn vàng như một cách tri ân sự hy sinh, tình yêu thương của bà dành cho mình bấy lâu. Chị cũng hứa sẽ tận hiếu và làm cô con dâu tốt, cùng chồng vun đắp, xây dựng gia đình yên ấm để bà yên tâm.