Tin nóng

“Nếu bắt được ma túy trên người, bị cáo cởi áo cho bắn ngay!”

le-ha-mai-phuong-ttxvn-vietnam

-

18/08/2022

Xem bài viết

Ngày 17/8, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Bốn (SN 1989, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12/2021, khi sang Lào chơi Tết, Lê Văn Bốn quen biết một người tên Công (không xác định được nhân thân cụ thể). Công bảo với Bốn có ma túy, bán giá 9.000 USD và nhờ Bốn tìm người mua.

Bị cáo Lê Văn Bốn tại phiên tòa sơ thẩm.

Bốn biết người đàn ông tên Thắng (không rõ lai lịch) có nhu cầu mua ma túy nên liên lạc. Thắng đồng ý mua số ma túy kia và trả cho Bốn 50 triệu đồng tiền công theo yêu cầu của người đàn ông này.

Chiều 16/1, Bốn đi lấy ma túy từ Công. Đêm cùng ngày, người đàn ông này cầm số ma túy ngụy trang trong thùng mì tôm đến địa điểm giao hàng. Khi vừa mở cửa ghế sau cầm “hàng” ngồi vào xe thì Bốn bị lực lượng chức năng bắt quả tang cùng 150 gói hồng phiến, trọng lượng hơn 3kg. Lợi dụng sự hỗn loạn tại hiện trường, người đàn ông tên Thắng bỏ chạy thoát vào rừng.

Bị cáo Bốn nói nếu công an bắt được ma túy trên người bị cáo, bị cáo sẵn sàng cởi áo cho bắn ngay.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Văn Bốn không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo cho rằng khi công an bắt giữ thì thùng mì tôm có chứa ma túy nằm ở trên xe, không ở trên người bị cáo, do đó không thể khẳng định số ma túy kia là của bị cáo mà có thể của một vị khách nào đó.

“Nếu công an bắt được ma túy trên người bị cáo, bị cáo sẵn sàng cởi áo cho bắn tại chỗ”, bị cáo Lê Văn Bốn nói trước hội đồng xét xử.

Chủ tọa công bố bản tự khai, biên bản ghi lời khai trong quá trình điều tra, cho thấy bị cáo Bốn thừa nhận việc mua bán ma túy như cáo trạng truy tố. Bị cáo Bốn cho rằng, thời điểm đó bị ép cung, nhục hình, tuy nhiên không đưa ra được bằng chứng. Hội đồng xét xử công bố video ghi lại quá trình cơ quan điều tra lấy lời khai của Bốn. Bằng chứng cung cấp tại phiên tòa cho thấy các đơn vị liên quan đã thực hiện đúng chức năng của mình, đảm bảo quá trình lấy lời khai khách quan, không có việc bức cung, nhục hình.

“Bị cáo không mua bán ma túy. Tòa tuyên bị cáo có tội thì Tòa và Viện phải chịu trách nhiệm, bị cáo không chịu trách nhiệm”, Lê Văn Bốn nói.

Bị cáo Bốn được dẫn giải về trại giam sau khi lĩnh án tử hình.

Hội đồng xét xử nhận định, mặc dù tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận việc mua bán ma túy nhưng căn cứ vào bản tự khai, biên bản ghi lời khai, biên bản bắt phạm tội quả tang và các tài liệu, chứng cứ khác đã được thẩm tra, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Lê Văn Bốn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy như cáo trạng truy tố.

Thời điểm phạm tội, Lê Văn Bốn đang chấp hành hình phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”, do vậy hình phạt tù treo được chuyển thành tù giam.

Với số lượng ma túy đặc biệt lớn, bị cáo phạm tội thuộc trường hợp tái phạm, thiếu thành khẩn… do đó Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bốn tử hình.

Hàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ 'nghi lễ' (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷHàng chục phụ nữ tự chôn mình đến ngang thắt lưng rồi bị chôn xác đầu hướng về 1 phía để phục vụ “nghi lễ” (P2): Niềm tin mù quáng của thầy phù thuỷ

GiadinhNet – Gã đàn ông tin rằng quá trình giết các nạn nhân kéo dài 11 năm giúp tăng cường sức mạnh ma thuật.