Tin nóng

Nhóm họa sỹ “Đa diện” trở lại với triển lãm tranh lần thứ 8

minh-anh-vietnam

-

22/09/2022

Xem bài viết

Nhóm họa sỹ “Đa diện” trở lại với triển lãm tranh lần thứ 8Lời mời tham dự triển lãm lần thứ 8 của nhóm Đa diện. (Ảnh: Ban tổ chức)

Nhóm họa sỹ Đa diện và triển lãm tranh lần thứ 8 – “Đa diện 8” sắp trở lại để chiêu đãi công chúng yêu nghệ thuật tại Thủ đô.

Ở lần tổ chức này, sự kiện sẽ khai mạc vào 18 giờ ngày 23/9 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và kéo dài đến hết ngày 23/9/2022, vào cửa tự do.

Triển lãm của nhóm tiếp tục tập hợp những tên tuổi quen thuộc của nhóm, gồm các họa sỹ Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, Khổng Đỗ Duy, Chu Viết Cường, Nguyễn Huân, Nguyễn Minh (Minh Phố), Dương Tuấn và Nguyễn Công Hoài.

[Mở cửa triển lãm ‘Đa diện 6-Sự trở lại’ sau thời gian giãn cách]

Một trong những điểm đáng chú ý của Đa diện 8 chính là sự góp mặt của tác giả mới – Nguyễn Đình Hoàng Việt – một họa sỹ trẻ sinh năm 1988 đến từ Huế.

Tại triển lãm năm nay, họa sỹ Nguyễn Công Hoài cũng tạm gác sở trường vẽ con người và thân phận con người để thử sức với phong cảnh nhưng mang nhiều yếu tố trừu tượng.

Triển lãm cũng là dịp để khán giả đã quen thuộc với Đa diện chiêm ngưỡng 46 tác phẩm mới, phần lớn vừa được thực hiện trong năm 2022.

Họa sỹ Tào Linh – thành viên kỳ cựu và lớn tuổi nhất nhóm cho biết các thành viên còn lại đều thuộc thế hệ 8X. “Đó là điều đáng mừng vì họ có nghề. Thị trường và các dự án trở thành những yếu tố kích thích cho quá trình làm nghề của họ.”

Đúng như tên gọi, đến nay, mỗi thành viên của Đa diện vẫn tự hào khi giữ được nét tính cách, nét vẽ riêng của mỗi người.

Một số tác phẩm xuất hiện tại triển lãm:

Nhom hoa sy “Da dien” tro lai voi trien lam tranh lan thu 8 hinh anh 2
Nhom hoa sy “Da dien” tro lai voi trien lam tranh lan thu 8 hinh anh 3
Nhom hoa sy “Da dien” tro lai voi trien lam tranh lan thu 8 hinh anh 4
Nhom hoa sy “Da dien” tro lai voi trien lam tranh lan thu 8 hinh anh 5
Nhom hoa sy “Da dien” tro lai voi trien lam tranh lan thu 8 hinh anh 6
Nhom hoa sy “Da dien” tro lai voi trien lam tranh lan thu 8 hinh anh 7
Minh Anh (Vietnam+)