3 đối tượng ném chất nổ để trả thù nhưng ném nhầm nhà

Xem bài viết

Ngày 5/7, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng nhiều lần ném chất nổ vào một nhà dân trên địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc gây hoang mang cho gia đình và người dân địa phương suốt thời gian dài.

3 đối tượng ném chất nổ để trả thù nhưng ném nhầm nhà - Ảnh 1.

Đối tượng Quý.

Trước đó, vào các ngày 9/3, 7/5 và 9/6, Công an huyện Nghi Lộc liên tiếp nhận được tin báo tại nhà ông Bùi Hồng Ph. (trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc) liên tục xảy ra 3 vụ nổ. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập các dấu vết, tài liệu có liên quan.

Quá trình đấu tranh Ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn như: Thời điểm xảy ra các vụ nổ là vào đêm khuya hoặc buổi trưa ít người qua lại; gia đình bị hại cũng không có mâu thuẫn với ai; trích xuất hình ảnh camera tại khu vực nhà ở của bị hại cũng không nhận diện được đặc điểm đối tượng nghi vấn. Với những chứng cứ và thông tin ít ỏi có được, nhận định ban đầu của Ban chuyên án có thể các đối tượng gây án là người ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc.

3 đối tượng ném chất nổ để trả thù nhưng ném nhầm nhà - Ảnh 2.

Hiện trường nhà ông P. bị ném chất nổ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định 3 đối tượng ném chất nổ vào nhà dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc gồm: Phạm Như Quý (SN 1993, trú xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), đây là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn huyện Khoái Châu, từng có 1 tiền sự về hành vi cố ý hủy hoại tài sản; Nguyễn Thị Thúy (SN 1995, quê quán tại xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và Bùi Hạnh Nguyên (SN 1986, quê quán tại xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, Thái Bình). Hai đối tượng Thúy và Nguyên hiện đang trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Nguyên là đối tượng cũng vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội “Giết người”.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do Phạm Như Quý có mâu thuẫn từ trước với một người ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là hàng xóm của ông Ph. Để “giải quyết mâu thuẫn” Quý đã lên kế hoạch ném chất nổ (là pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình.

Tuy nhiên, do không thông thạo địa hình cùng với việc nhà ông Ph. và người có mâu thuẫn với Quý nằm cạnh nhau nên Quý và các đồng phạm đã xác định không chính xác địa chỉ dẫn đến việc ném nhầm chất nổ 3 lần vào nhà ông Ph..

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng nói trên về hành vi hủy hoại tài sản.

Ngày nào cũng bị hàng xóm tầng trên tra tấn bằng tiếng ồn, người đàn ông lắp loa cỡ lớn trả thùNgày nào cũng bị hàng xóm tầng trên tra tấn bằng tiếng ồn, người đàn ông lắp loa cỡ lớn trả thù

Được biết, vấn nạn tiếng ồn là một trong những vấn đề nhức nhối tại các khu chung cư tại Hàn Quốc.

Đình chỉ chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã sàm sỡ nữ sinh lớp 10