Tin nóng

An ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vong

van-duan-the-dung

-

25/11/2022

Xem bài viết

Ngày 25/11, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Hai bị cáo trong vụ án là Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha ruột bé V.A) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) trong vụ bạo hành khiến bé N.T.V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong. Phiên tòa được mở lại sau hơn 4 tháng điều tra bổ sung.

An ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vong - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 21/7 Ảnh: Ngọc Dương

Để phục vụ người dân, TAND TP.HCM dựng rạp, trang bị màn hình LED để người dân có thể xem trực tiếp phiên tòa. Ngay từ sáng sớm nay, hàng trăm người dân đã có mặt tại trụ sở TAND TP.HCM để theo dõi phiên toà này.

Hai xe chuyên dụng chở hàng chục CSCĐ đến trụ sở tòa án để đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, Công an TP.HCM còn điều động nhiều lực lượng khác tham gia dẫn giải, đảm bảo an ninh phòng xử, phân luồng giao thông…

Từ 7h30 tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn trước cổng chính tòa án) lực lượng chức năng đã chốt chặn, không cho các phương tiện lưu thông qua lại.

An ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vong - Ảnh 2.

Để tránh tình trạng người dân tụ tập đông đúc, lực lượng chức năng đã thắt chặt an ninh từ sáng sớm nay. Ảnh: Anh Tú

Phiên tòa sẽ xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị đưa ra xét xử 2 tội danh.

Về tội “giết người”, Trang bị truy tố ở khung hình phạt từ 12 – 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình về tội giết người thuộc trường hợp giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn. Về tội “hành hạ người khác” thuộc trường hợp đối với người dưới 16 tuổi thì bị cáo này bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất đến 3 năm tù.

An ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vong - Ảnh 3.

Hàng trăm phóng viên và người dân đứng ngoài cổng trụ sở TAND TP.HCM từ sáng sớm. Ảnh: Quang Phương.

Cha ruột bé V.A – bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt tù từ 1 – 3 năm đối với tội “hành hạ người khác”, và cao nhất là 5 năm tù với tội “che giấu tội phạm”.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Có 7 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người liên quan và bào chữa cho các bị cáo.

An ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vong - Ảnh 4.

Người dân sáng nay xếp hàng dài để vào theo dõi phiên xử qua màn hình LED. Tuy nhiên sau ít phút, chỗ ngồi đã hết, nhiều người phải đứng ngoài cổng theo dõi. Ảnh: Zingnews

Trong phiên xét xử hôm nay, tòa cũng triệu tập 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM và 5 nhân chứng.

Sẽ có một bản án nghiêm khắc đối với “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành cháu bé 8 tuổi tử vong?Sẽ có một bản án nghiêm khắc đối với “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành cháu bé 8 tuổi tử vong?

GiadinhNet – Dù đã biết trước hành vi dã man, tàn độc của chúng nhưng khi đọc những thông tin trong bản cáo trạng liệt kê quá trình thực hiện tội ác kinh hoàng với bé V.A vẫn khiến nhiều người rùng mình trước phương thức, thủ đoạn tra tấn cháu đến chết của dì ghẻ và cha đẻ.