Bán đất không qua đấu giá, nguyên Chủ tịch xã bị khởi tố, bắt giam

Xem bài viết

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Duy Đông (SN 1962) và Nguyễn Duy Môn (SN 1962), cùng trú tại xã An Bình, huyện Kiến Xương (Thái Bình) điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đáng chú ý, trước khi bị khởi tố, bắt giam, Bùi Duy Đông là Chủ tịch xã An Bình (về hưu 2020) và Nguyễn Duy Môn giữ cương vị cán bộ địa chính xã An Bình. 

Bán đất không qua đấu giá, nguyên Chủ tịch xã bị khởi tố, bắt giam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định: Trong khoảng thời gian từ 2015 – 2017, với cương vị là Chủ tịch UBND xã An Bình, Bùi Duy Đông (nghỉ chế độ hưu trí năm 2020) đã chỉ đạo, thông đồng với Nguyễn Duy Môn- cán bộ địa chính xã An Bình bán khoảng 10 lô đất ở địa phương nhưng không thông qua quy trình đấu giá quyền sử dụng đất gây thiệt hại tài sản của Nhà nước.

Mặc dù đã chỉ đạo cho cấp dưới bán các lô đất không qua đấu giá từ trước nhưng đến năm 2019, Bùi Duy Đông vẫn ký tờ trình gửi UBND huyện Kiến Xương xin đấu giá các lô đất nói trên. 

Ngoài ra, Bùi Duy Đông và Nguyễn Duy Môn còn nhận tiền của hàng chục người dân có nhu cầu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ loại hình đất nông nghiệp xen kẹt đất ở sang đất ở nhưng chưa giao đất…

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.