Bi kịch mang tên “hàng xóm” “(P1): Cái chết bất thường của nữ phục vụ bàn

Xem bài viết

Chất độc khiến các bác sĩ bất lực

Alturas là một thành phố nhỏ thanh bình thuộc bang California, Mỹ. Đó là nơi mà Peggy Carr, một nữ phục vụ bàn từng tan vỡ hôn nhân và có một con riêng, chuyển tới để sống cùng người chồng thứ hai và 5 con (gồm một con riêng của Peggy, một con riêng của chồng, ba con chung).

Ngày 23/10/1988, khi đang làm việc ở nhà hàng, cô cảm thấy đau ở ngực và hai chân nên vội trở về nhà để nghỉ ngơi. Chỉ nửa giờ sau, Peggy nôn mửa rồi mất khả năng đi lại. Cô còn xuất hiện nhiều triệu chứng như rụng tóc, gan bàn chân như bị kim đâm…

Hai người con đưa cô tới bệnh viện, nhưng bác sĩ không thể phát hiện nguyên nhân khiến Peggy lâm vào tình trạng đó nên họ yêu cầu cô rời bệnh viện.

Bi kịch mang tên

Peggy Carr – nữ phục vụ bàn xấu số

Ba ngày sau, các con lại phải đưa Peggy vào bệnh viện trong tình trạng trầm trọng hơn. Các bác sĩ bất lực nhìn người phụ nữ yếu dần mà không thể tìm ra liệu pháp điều trị.

Khi bệnh trở nặng mà vẫn không rõ lý do, bác sĩ nghĩ tới trường hợp có thể bệnh nhân đã bị trúng loại độc hiếm gặp, xét nghiệm thông thường không thể lần ra.

Quả thật, bác sĩ tìm thấy trong cơ thể Peggy Carr có thallium. Đây là chất hiếm cực độc, từng được dùng trong thuốc trừ sâu và bả chuột song đã bị cấm. Peggy Carr có lượng thallium gấp 50 lần so với giới hạn chịu đựng của con người, trong khi không có thuốc giải độc đặc trị.

Ít ngày sau, hai người con trai trong gia đình Carr cũng nhập viện vì trúng độc thallium.

Mặc dù đã tìm ra nguyên nhân và được điều trị tích cực, tình trạng của Peggy Carr vẫn ngày càng xấu đi. Trong vòng một tuần sau đó, cô rơi vào trạng thái hôn mê. 3 tháng sau khi hôn mê, Peggy qua đời vào ngày 3/3/1989. Khi ấy tóc cô đã rụng hết, một trong những dấu hiệu nhiễm thalium.

Hai con trai của cô may mắn hơn mẹ vì họ đã sống sót và phục hồi sức khỏe, dù Duane phải nằm viện trong 2 tháng còn Travis là 6 tháng.

Chồng nạn nhân trở thành nghi phạm

Nhân viên y tế kiểm tra giếng nước và rừng quýt cạnh nhà để tìm kiếm nguồn thallium nhưng không có phát hiện gì. Cảnh sát sau đó được biết vào tháng trước, gia đình Carr nhận được một lá thư nặc danh dọa giết nếu không chuyển nhà trong hai tuần.

Sự hoài nghi đổ dồn vào Pye Carr vì nhiều lý do: không tiết lộ lá thư với cảnh sát, từng ngoại tình, vắng nhà khi người vợ đổ bệnh, và chần chừ không đưa vợ vào viện.

Các con xác nhận Pye không dành nhiều thời gian cho gia đình. Họ cũng không loại trừ khả năng cha muốn hại mẹ để thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt.

Pye là kỹ sư mỏ nên am hiểu về hóa chất và cũng có cơ hội tiếp xúc Thalium Nitrate.

Bi kịch mang tên

Ảnh minh hoạ

Song khi phân tích độc tố trong cơ thể Pye và những người con còn lại, nhóm điều tra nhận thấy họ đều có Thalium Nitrate trong cơ thể, nhưng ở mức không nguy hiểm.

Với kết quả này, cảnh sát bỏ người chồng khỏi diện tình nghi.

Kiểm tra đồ vật trong nhà, cảnh sát tìm ra nguồn thallium xuất phát từ những chai cô-ca đã hết. Họ thu được ba chai chưa mở nắp, nhưng không thấy dấu vân tay lạ. Mỗi chai chứa hơn một g thallium, đủ giết chết một người trưởng thành.

Dưới kính hiển vi phóng đại 100 lần, FBI phát hiện nhiều vết xước nhỏ li ti trên nắp chai, dấu hiệu cho thấy chúng đã bị tháo ra và thay thế rất tinh vi và chuyên nghiệp. Ngoài ra, thallium thông thường sẽ khiến đồ uống trào lên, đổi màu, và tạo lớp lắng đọng dưới đáy, nhưng hỗn hợp này không hề có hiện tượng như vậy.

Tội ác của gã chồng ngoại tình (P2): Cuộc gọi từ cô nhân tình khiến kẻ sát nhân lộ diện, danh tính khiến ai nấy đều kinh hãiTội ác của gã chồng ngoại tình (P2): Cuộc gọi từ cô nhân tình khiến kẻ sát nhân lộ diện, danh tính khiến ai nấy đều kinh hãi

GiadinhNet – Điểm bất thường khiến các nhà điều tra nghi ngờ là gã chồng không hề hỏi thăm tình trạng đứa con trong bụng vợ mình sau khi cô bị sát hại.