Hoà Bình: Bắt hai đối tượng chặn xe, trộm tiền

Xem bài viết

Trước đó, Công an huyện Lương Sơn tiếp nhận đơn trình báo của anh Lê Mạnh Đ (SN 1990, trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) về việc bị hai người lạ mặt điều khiển xe máy vượt lên yêu cầu dừng xe, cướp tài sản.

Theo trình báo, khi đang điều khiển xe ô tô trên đường Hồ Chí Minh (địa phận thôn Om Làng, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, theo hướng Thanh Hóa – Hà Nội) trên xe có Lê Hữu T (SN 1987) thì bất ngờ có hai người lạ yêu cầu dừng xe.

Lúc này, hai đối tượng tự xưng là cơ quan chức năng làm nhiệm vụ đã yêu cầu anh Đ và anh T ra phía sau xe kiểm tra. Khoảng 2 phút sau, anh Đ quay lại cabin thì phát hiện mất một túi xách, bên trong có khoảng 190.000.000 đồng. Tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Lương Sơn đã xác lập chuyên án truy xét và triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng. 

Hoà Bình: Bắt hai đối tượng chặn xe, trộm tiền  - Ảnh 1.

Hai đối tượng bị bắt giữ ( ảnh tư liệu)

Trên cơ sở lời khai của bị hại, Ban chuyên án tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trong và ngoài địa bàn, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và các tỉnh bạn xác định đối tượng có đặc điểm trùng khớp với mô tả của bị hại. 
Với sự hỗ trợ đắc lực từ các đơn vị bạn, Ban chuyên án xác định 2 đối tượng nghi vấn hiện trú tại thành phố Nam Định Đến ngày 16/12/2022, Công an huyện Lương Sơn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Nam Định bắt giữ 2 đối tượng Vũ Văn Khánh (SN 1964, trú tại phường Hạ Long, thành phố Nam Định) và Trần Minh Vương (SN 1987, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định). 
Quá trình đấu tranh, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi tài sản bị mất.