Nhờ cháu rể mua xe ôtô, chú vợ bị chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

Xem bài viết

Đó là Nguyễn Ngọc Anh Kiệt (28 tuổi, trú xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Nhờ cháu rể mua xe ôtô, chú vợ bị chiếm đoạt gần 700 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Kiệt tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Kiệt là cháu rể của ông La Quang Diêu (46 tuổi, trú tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk).

Cuối năm 2020, ông Diêu gọi điện thoại cho Kiệt nhờ tìm mua giùm một chiếc xe ô tô, loại xe Mazda CX5 để ông sử dụng, với số tiền khoảng từ 600 đến 700 triệu đồng. Cùng thời điểm này, do đang nợ nần nhiều nơi nên khi được chú vợ nhờ tìm mua xe thì Kiệt đã xảy sinh ý định chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi, Kiệt đã liên hệ với một công ty chuyên cho thuê xe ô tô tự lái tại TPHCM để thuê một chiếc xe ô tô Mazda CX5. Sau đó, Kiệt gọi điện thoại nói với ông Diêu là đã kiếm được xe ô tô và gửi hình ảnh cho ông Diêu xem.

Sau khi xem qua hình ảnh thì ông Diêu đồng ý mua với giá 700 triệu đồng và chuyển trước 680 triệu đồng cho Kiệt. Tuy nhiên, Kiệt đã dùng 50 triệu đồng đi thuê lại chiếc xe ô tô trên rồi gọi điện cho ông Diêu xuống TPHCM điều khiển về Đắk Lắk sử dụng.

Quá trình sử dụng, ông Diêu nhiều lần yêu cầu Kiệt rút hồ sơ gốc của chiếc xe để làm thủ tục sang tên đổi chủ nhưng Kiệt luôn lấy lý do để né tránh. Đến khoảng tháng 4/2022, công ty cho thuê xe tại TPHCM yêu cầu Kiệt phải đưa xe về trả lại thì Kiệt đã nói dối ông Diêu đưa xe xuống TPHCM để rút hồ sơ gốc. Đồng thời, Kiệt thuê một chiếc xe ô tô khác đưa cho ông Diêu để về lại Đắk Lắk. Để tạo lòng tin, Kiệt nói khi nào rút được hồ sơ sẽ tự điều khiển xe lên Đắk Lắk giao lại cho ông Diêu.

Sau nhiều lần yêu cầu Kiệt giao xe nhưng không được, ông Diêu tìm hiểu và biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo Kiệt. Quá trình làm việc tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Anh Kiệt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội mình.