Tin nóng

Youtuber “bủa vây” phiên toà xét xử cặp tình nhân bạo hành con gái 8 tuổi đến tử vong

root

-

25/11/2022

Xem bài viết

Hôm nay (25/11), Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi V.A bị “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành đến tử vong.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha ruột bé V.A) bị đưa ra xét xử 2 tội danh.

Về tội “giết người”, Trang bị truy tố ở khung hình phạt từ 12 – 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình với các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự như: “Giết người dưới 16 tuổi; có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn”. Về tội “hành hạ người khác” thuộc trường hợp đối với người dưới 16 tuổi thì bị cáo này bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất đến 3 năm tù.

Cha ruột bé V.A – bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt tù từ 1 – 3 năm đối với tội “hành hạ người khác” và cao nhất là 5 năm tù với tội “che giấu tội phạm”.

Từ khoảng 6h15 sáng nay, trước cổng toà, nhiều người dân bắt đầu có mặt, các Youtuber cũng xuất hiện từ rất sớm, chờ đợi theo dõi phiên toà.

Youtuber

Phiên xử nhận được sự theo dõi của các Youtuber đông đảo người dân ở TP.HCM và các địa phương khác. Ảnh: Dân Trí

Youtuber

Nhiều YouTuber có mặt từ sớm để livestream. Ảnh: Zingnews

Youtuber

An ninh được siết chặt nhiều vòng trước phiên toà.

Youtuber

Đội quân livestream với hàng chục người có mặt trước toà án TP từ sớm. Họ thi nhau quay chụp bằng điện thoại mỗi khi có người dân phát biểu hoặc xe công vụ ra vào cổng.

Youtuber

Để đảm bảo an ninh, lực lượng cảnh sát được bố trí dày đặc. Phiên tòa được xét xử công khai, do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Giữ vai trò công tố là kiểm sát viên Lê Thị Yến Như, Phan Trung Hải. Ảnh: Vietnamnet

Youtuber

Youtuber

Bà Đỗ Kim Xuyến (Bắc Giang), bay từ Hà Nội tới TP.HCM chiều hôm qua và là một trong những người có mặt khá sớm trước cổng TAND. “Tôi gần 80 tuổi rồi mà chưa từng thấy vụ án nào rúng động như thế nên phải đến theo dõi. Là người trí thức mà lại hành hạ nó như vậy. Mong một bản án xử đúng người đúng tội để răn đe”, bà nói. Ảnh: Vietnmanet

Youtuber

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, tòa đã quyết định dựng rạp rộng khoảng 600m2, bố trí màn hình ra sân tòa để mọi người theo dõi quá trình xét xử. Công tác tổ chức phiên xử được gấp rút hoàn thành trong hôm trước (24/11). Ảnh: Vietnamnet

An ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vongAn ninh thắt chặt tại phiên xử vụ bạo hành bé gái tử vong

GiadinhNet – Sáng 25/11, hàng trăm cảnh sát được Công an TP.HCM điều động đến khu vực trụ sở tòa án để đảm bảo an ninh trong ngày diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.