Xót thương 1 gia đình 3 người mất vì Covid-19

Những ngày qua là chuỗi ngày tang thương của gia đình anh T  ngụ phường 12, quận 10 TP.HCM.

TAN NÁT VÌ COVID

Gia đình anh T và chị T có 2 cháu 5 tuổi và 2 tuổi, chị T đang mang thai cháu thứ 3. Đầu tháng 7/2021, chị T chuyển sinh ở bệnh viện Từ Dũ. Khi khám sang lọc tại bv này thì phát hiện 2 vợ chồng đã dương tính và cháu bé vừa sinh ra đã không thể qua khỏi.

Xét nghiệm thêm 2 cháu bé còn lại, bé đầu 5 tuổi dương tính, còn bé sau 2 tuổi thì âm tính. Cháu bé đầu được đưa đi điều trị cùng mẹ ở BV Trưng Vương.

Còn mỗi mình cháu 2 tuổi ở nhà, vì vậy ba mẹ cháu đã nhờ bà ngoài đến đưa cháu về nhà ở quận Tân Phú chăm sóc. Trong thời gian chăm cháu, bà có đi chợ và được kiểm tra covid 2 lần đều âm tính.

MẤT CÙNG LÚC 2 NGƯỜI MẸ

Được vài hôm, bà trở bệnh và sốt cao. Kết quả xét nghiệm thì bà ngoại dương tính với covid 19. Bà được chuyển viện sang bv Gò Vấp thì mất tại đây vào ngày 12/7 vì Covid.

Mẹ vợ qua đời, anh T đành nhờ mẹ ruột (bà nội) chăm giúp ở phường 12, quận 10. Đến ngày ngày 14, 15/7, anh T liên lạc với mẹ không được nên báo Trạm y tế phường 12 nhờ đến nhà kiểm tra thì phát hiện mẹ anh T sốt nằm 1 chỗ nên đưa đi cấp cứu.

Tại đây phát hiện bà dương tính nên chuyển tuyến trên. Tuy nhiên, đến ngày 18/7 thì mẹ anh T mất ở Bệnh viện Ung bướu 2.

Anh T và chị T lại nhờ ba chị T (ông ngoại) lên chăm sóc cháu tại Trần Thiện Chánh. Sau khi test nhanh vào ngày 18-7 thì cháu bé có kết quả dương tính, tuy nhiên ông ngoại cháu cho kết quả âm tính lần 1.

CHIA SẺ CÙNG GIA ĐÌNH

“Chúng tôi sẽ test lại khi nào kết quả RT-PCR dương tính mới đưa đi điều trị. Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng ghé ngang thăm ông ngoại và cháu, bất cứ hai ông cháu thiếu thốn gì chúng tôi đều hỗ trợ. Phường 12 lẫn UBMTTQ đều đảm bảo gia đình không thiếu gì. Thật sự gia đình quá tang thương rồi, tôi vẫn liên lạc thường với anh L.V.T”, anh T.H, Trưởng Trạm y tế phường 12, quận 10 nói thêm.

Ba chị T chia sẻ: “Nửa tháng, gia đình mất cả hai người mẹ vì COVID-19. Hai em của chị T cùng họ hàng nhiều người cũng dương tính. “Em trai của T dương tính đang cách ly ở Hóc Môn. Vợ chồng em gái T và đứa con một tuổi cũng dương tính. “Tui giờ cũng không biết chính xác họ hàng bao nhiêu người dương tính nữa…tui không biết phải làm sao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *