Tin nóng

Thông tin bất ngờ về nghi phạm sát hại nữ chủ quán phun xăm thẩm mỹ

t-g-vietnam

-

18/07/2022

Xem bài viết

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, vào rạng sáng hôm qua (17/7), tại phường Hải Hòa, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến nữ chủ quán làm nghề phun xăm thẩm mỹ tử vong.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Móng Cái phối hợp với các lực lượng chức năng trong và ngoài ngành khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ.

Danh tính nạn nhân được xác định là chị Đ.T.T (SN 1991), có hộ KHTT tại phường Hải Yên; hiện thuê nhà tại khu 3, phường Hải Hòa (TP. Móng Cái). Nghi phạm liên quan đến vụ án nói trên là Choóng Văn Thắng (SN 2001), có HKTT tại thôn Tiên Hải, xã Điền Xá, huyện Tiên Yên; chỗ ở hiện nay tại thôn 7, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà (cùng tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin bất ngờ về nghi phạm sát hại nữ chủ quán phun xăm thẩm mỹ giữa đêm khuya - Ảnh 1.

Vào 10h30 trưa 17/7, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm khi y đang lẩn trốn tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà

Sau khoảng hơn 9h gây án, nghi phạm Thắng bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà (cùng tỉnh Quảng Ninh). Quá trình bắt giữ, cơ quan chức năng thu giữ được 1 con dao là hung khí gây án.

Tại cơ quan công an, nghi phạm bước đầu đã khai nhận động cơ, quá trình phạm tội của mình. Đáng chú ý, Thắng là quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị đóng quân tại tỉnh Quảng Ninh và vụ án mạng do nghi phạm gây ra là đang trong thời gian Thắng được nghỉ phép.

Theo đó, trước khi gây ra vụ án mạng, Thắng đang trong thời gian nghỉ phép năm 2022 ở nhà tại huyện Hải Hà. Vào trưa 16/7, nghi phạm sử dụng tài khoản Zalo làm quen với chị T. và đặt vấn đề muốn xăm hình. Sau đó, nạn nhân có chụp ảnh và gửi định vị vị trí cho nghi phạm.

Sau đó, Thắng đi từ huyện Hải Hà đến TP. Móng Cái mua ma túy để sử dụng. Do sử dụng ma túy vẫn chưa đủ nhu cầu và biết chị T. ở một mình nên nghi phạm nảy sinh ý định đến chỗ nạn nhân thăm dò, với mục đích cướp tài sản để có tiền mua ma túy.

Thông tin bất ngờ về nghi phạm sát hại nữ chủ quán phun xăm thẩm mỹ giữa đêm khuya - Ảnh 2.

Chân dung nghi phạm Choóng Văn Thắng

Vào khoảng 20h tối 16/7, nghi phạm đến phòng chị T. Tại đây, theo đề nghị của Thắng, nữ chủ quán đã phun xăm hình lên ngực cho nghi phạm nhưng Thắng nói không có tiền trả nên 2 bên có nói chuyện với nhau tại phòng chị T.

Do có ý định cướp tài sản và hung khí đã chuẩn bị từ trước, khoảng 0h22 rạng sáng ngày 17/7, Thắng đã dùng dao nhọn (dạng dao gấp) đâm nhiều nhát vào người và cổ nạn nhân.

Mặc dù bị tấn công bất ngờ, nhưng chị T. vẫn cố vùng chạy ra ngoài cầu cứu. Thấy vậy, Thắng chạy đuổi theo thì thấy nạn nhân gục ngã nên nghi phạm nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đón xe về địa bàn huyện Hải Hà để lẩn trốn và bị bắt giữ vào 10h30 trưa cùng ngày.

Thông tin bất ngờ về nghi phạm sát hại nữ chủ quán phun xăm thẩm mỹ giữa đêm khuya - Ảnh 3.

Vụ sát hại nữ chử quán phun xăm thẩm mỹ giữa đêm khuya khiến người dân sợ hãi

Cũng theo cơ quan chức năng, khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng có thu được điện thoại của nạn nhân và phát hiện một số tin nhắn trao đổi đặt lịch phun xăm; trong đó 1 người đàn ông chưa rõ thông tin cá nhân có yêu cầu sẽ đến xăm hình tại cơ sở của chị T.…

Theo trích xuất camera nhà từ nhà dân, khoảng 00h22 rạng sáng 17/7, chị Đ.T.T chạy ra khỏi quán (nhà trọ) theo hướng đường Trần Quốc Tảng về vòng xuyến Trà Cổ, cùng chạy phía sau có một người đàn ông. Khi chị T. di chuyển được một đoạn thì bất ngờ gục ngã và tử vong; còn người đàn ông bỏ chạy ra khu vực quán nước gần phố đi bộ thuộc phường Trần Phú.