Yakuza số nhọ: trốn 14 năm bị tóm gọn vì hình xăm đẹp trên facebook

Shigeharu Shirai, 72 tuổi, thuộc băng đảng Yakuza đã bị bắt sau 14 năm qua hình xăm được một thanh niên up trên Facebook.

Cho đến khi bị bắt giữ, người thân và bạn bè của ông mới biết được bí mật của người đàn ông này.

Ông Shigeharu Shirai bị bắt sau 14 năm trốn.
Ông Shigeharu Shirai bị bắt sau 14 năm trốn.

Shigeharu Shirai từng là trùm băng đảng khét tiếng ở Nhật Bản, người đã ra tay với đối thủ cạnh tranh của mình và bị cảnh sát Nhật Bản truy nã toàn quốc. Để lẩn tránh danh phận, Shirai đã chạy qua Thái Lan từ năm 2003.

Tại đây Shirai đã cưới một người vợ Thái Lan và sống một cuộc sống ẩn dật trong khi Interpol đang phát lệnh truy lùng toàn quốc.

Tưởng rằng cuộc sống của mình đã yên ổn sau 14 năm lẫn trốn thành công, cho đến khi gần đây, một người đàn ông Thái Lan đã cảm thấy thích thú với hình săm của ông và đã chụp đăng lên Facebook khi ông đang ngồi xem đánh cờ trên phố.

Một người đàn ông đã chụp hình ông và đăng lên Facebook.
Một người đàn ông đã chụp hình ông và đăng lên Facebook.

Những hình xăm của ông được đánh giá cao, đẹp mắt và nhiều màu sắc nên đã được người đàn ông dùng điện thoại chụp lại và đăng lên Facebook.

Rất nhanh, tưởng chừng chỉ là những hình xăm bình thương nhưng bài viết trên Facebook lại nhận dược hơn 5 ngàn lượt like và hơn 14 ngàn lượt chia sẻ rộng rãi trên Facebook.

Shirai cởi áo khi đang ngồi xem đánh cờ trên phố.
Shirai cởi áo khi đang ngồi xem đánh cờ trên phố.

Lượt like và chia sẻ chóng mặt như vậy đã động đến ánh mắt cú vọ của cảnh sát Nhật Bản. Qua bài đăng trên Facebook, ông trùm yakuza đã bị tóm sau 14 năm lẫn trốn thành công.

Cảnh sát Nhật Bản đã yêu cầu cảnh sát Thái Lan phối hợp và điều tra rõ về Shirai.

Sau khi cảnh sát Thái Lan phối hợp điều tra thì xác định ông chính là Shigeharu Shirai. Người đã từng bị truy nã ở Nhật Bản 14 năm về trước. Lực lượng đặt nhiệm Thái Lan đã ngay lập tức truy lùng và bắt được đối tượng này.

Shigeharu Shirai đã bị đặc nhiệm Thái Lan tóm gọn.
Shigeharu Shirai đã bị đặc nhiệm Thái Lan tóm gọn.

Theo khai nhận của Shigeharu Shirai khi trốn sang Thái Lan. Ông đã ở Hotel và nhà của người thân để lánh đi sự tìm kiếm của Interpool. Sau khi xài hết số tiền mang theo lẫn trốn, Shirai đã phải sống lang thang ngoài công viên. Sau một thời gian, Shirai đã quen và sống chung với một người phụ nữ Thái Lan như vợ chồng.

Sau đó cuộc sống của Shirai mới ổn định lại. Trong suốt thời gian ở Thái ông vẫn nhận tiền hỗ trợ từ đàn em ở Nhật Bản gửi qua.

Shirai bị đưa về Nhật Bản với thêm nhiều tội danh ở Thái. Yakura nhật b ản
Shirai bị đưa về Nhật Bản với thêm nhiều tội danh ở Thái.

Những băng đảng Yakuza nổi lên tại Nhật Bản trong giai đoạn sau Chiến tranh thế giới lần II. Trở thành những tổ chức tội phạm trị giá hàng tỷ đô la. Liên quan đến mọi thứ dơ bẩn trên xã hội.

Xem thêm: Người Đàn Ông Đi Xe Đạp ‘Thông Chốt’ Vọt Mặt CSGT Ngay Trên Cao Tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *