Tin nóng

Tự cởi trói vì không thể kiểm soát cơn ghen

hoai-nam-ttxvn-vietnam

-

18/07/2022

Xem bài viết

Những đợt cao điểm, họ có thể ở cạnh nhau cả ngày. Họ cùng nhau di chuyển từ cửa hàng này sang cửa hàng khác trên cùng một chiếc xe.

Trước đây, trợ lý của anh là một người đàn ông ngoài 50 tuổi. Mọi chuyện rất bình thường cho đến khi anh ta bị sa thải, vị trí trợ lý được trao cho một người phụ nữ. Điều này làm chị cảm thấy bất an. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi chị biết cô ấy có vẻ ngoài vô cùng quyến rũ và lộng lẫy.

Thân hình của cô ấy giống như búp bê Barbie ngoài đời. Chị từng gặp cô ấy trong một buổi đi picnic do công ty tổ chức. Chị nhớ khi đó cô ấy mặc một chiếc quần đùi ngắn cũn cỡn và một chiếc áo ba lỗ bó sát, trong khi chị béo ục ịch và đang mang thai. Khi về nhà, chị suýt bật khóc vì tủi thân và… ghen tị.

Cô ấy không chỉ xinh đẹp, độc thân, mà còn rất tuyệt vời trong công việc. Cô ấy năng động, giỏi kiếm tiền, tính cách hòa đồng, dễ được lòng những người xung quanh. Mọi điểm tốt của cô ấy đều khiến chị thấy khó chịu. Ghen tuông là cảm giác rất hiếm khi xuất hiện ở chị, bởi chị không muốn chồng bị làm phiền, điều đó có thể ảnh hưởng đến công việc của anh.

Tự cởi trói vì không thể kiểm soát cơn ghen - Ảnh 2.

Chị cũng không muốn mình trở thành một bà bầu ghen tuông vô cớ. Chị thấy ghét chính bản thân mình. Nhưng chị không thể bình tĩnh khi biết họ dành 8 – 10 giờ mỗi ngày cho nhau. Thậm chí họ cùng nhau đi công tác trong nhiều ngày, ở cùng một khách sạn và đi đến các quán bar cùng nhau. Những điều đó khiến chị cảm thấy mình đang bị tra tấn tinh thần một cách tàn bạo.

Chị chỉ muốn khóc mỗi khi nghĩ đến cô đồng nghiệp xinh đẹp đang làm việc cùng chồng mình. Về nhà, anh thường kể cho chị nghe những điều cô ấy nói hoặc làm bằng thái độ vui vẻ và đầy tự hào, điều đó khiến chị phát điên.

Chị ngày càng trở nên mâu thuẫn. Chị muốn anh thành thật với mình mọi chuyện, nhưng lại không muốn nghe những điều đó. Chị chưa bao giờ nghĩ anh có ý định lừa dối mình. Thực tế, họ vẫn có một mối quan hệ tuyệt vời. Những suy nghĩ tiêu cực và sự khổ sở chỉ đang diễn ra trong đầu chị mà thôi.

Chị rất sợ một ngày nào đó phải nghe được những câu: “Anh xin lỗi, anh không cố ý, vậy mà điều đó vẫn xảy ra,…”, “Anh chưa từng quan hệ với cô ấy, nhưng có lẽ anh và cô ấy còn hơn cả những người bạn” hoặc “Anh và cô ấy đã uống rượu, anh mất kiểm soát…”.

Trước khi người phụ nữ ấy xuất hiện, chị đã rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Vì thế, khi rơi vào tình cảnh này, chị không biết làm thế nào để tự giải thoát cho mình.

May mắn cho chị, khi quá sợ hãi, chị đã buột miệng chia sẻ với chồng. Chị giải thích với anh rằng mình không phải là kiểu phụ nữ hay ghen, anh là người hiểu điều đó hơn bất cứ ai. Nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh của chị, có lẽ ai cũng sẽ ghen như vậy. Ngay khi anh chưa kịp lên tiếng, chị tiếp tục nói rằng chị rất yêu anh và muốn bảo vệ cuộc hôn nhân này hơn bất cứ thứ gì trên đời. Chị tin tưởng anh, nhưng vẫn cảm thấy bất an trước người phụ nữ xinh đẹp kia.

Chị cũng thành thật nói rằng mình đang mang thai nên rất nhạy cảm về mọi thứ. Hôm đó, cuộc đối thoại cởi mở với chồng đã thực sự cởi trói cho chị. Dù cố gắng giữ bình tĩnh, chị vẫn không thể ngăn được những giọt nước mắt và nấc lên trong lúc đang nói.

Anh ôm chị và thốt lên những câu còn khiến chị khóc to hơn nữa: “Anh xin lỗi, anh vô ý quá, đáng ra anh nên biết sớm hơn để em không phải ôm nỗi khổ một mình. Anh sẽ rút kinh nghiệm. Anh hứa sẽ không bao giờ làm em buồn nữa”.

Theo Giáo dục & gia đình