Tin nóng

Vụ dùng dao truy sát khiến mợ tử vong, chị gái bị thương: Hàng xóm kể lại giây phút hãi hùng

t-g-vietnam

-

18/08/2022

Xem bài viết

Đối tượng vác dao truy sát khiến mợ tử vong, chị gái bị thươngĐối tượng vác dao truy sát khiến mợ tử vong, chị gái bị thương

GiadinhNet – Đối tượng nghi mắc bệnh tâm thần vác dao chém liên tiếp vào người chị, nghe tiếng kêu cứu mợ chạy qua can ngăn bị chém tử vong.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra làm rõ vụ việc Trịnh Thanh Bình (SN 1997, ở thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bất ngờ cầm dao truy sát, chém trọng thương chị gái T. M. L. (SN 1995) và chém tử vong bà N. T. N. (SN 1965, là mợ của Bình) khi người này chạy qua can ngăn sáng 16/8.

Ghi nhận của PV, những ngày qua trước ngôi nhà bà N. T. N. sinh sống rất đông người dân tụ tập bên ngoài bàn tán xôn xao về sự việc kinh hoàng.

“Quê tôi chưa từng xảy ra vụ việc nào đau lòng như vậy, Bình cũng là người hiền lành, chăm chỉ làm lụng. Tuy không được nhanh nhẹn như người thường nhưng lâu nay không thấy nó mâu thuẫn gì với ai…”, bà T.T.V. người dân sống gần nhà Bình chia sẻ.

Thảm án dùng dao truy sát khiến mợ tử vong, chị gái bị thương: Hàng xóm kể lại giây phút hãi hùng - Ảnh 2.

Bà T.T. V. người dân sống gần nhà Bình bàng hoàng kể lại sự việc.

Một số hàng xóm gia đình Bình cho biết, sáng 16/8, hàng xóm nghe thấy Bình và chị gái to tiếng. Sau đó họ có nghe thấy mẹ Bình khóc. Tuy nhiên, họ nghĩ rằng việc cá nhân giữa 3 mẹ con trong gia đình nên không ai sang.

Kể lại sự việc kinh hoàng khi phát hiện sự việc, ông N.V.P. ( SN 1952, ở thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công), sáng hôm đó, ông đang đứng nói chuyện cùng một số người thì thấy bà N. người bê bết máu hoảng hốt chạy ra từ nhà Bình. Lúc này, Bình chạy theo ngay phía sau, tay cầm dao đuổi theo nạn nhân đến ngõ cụt và chém thêm nhiều nhát đến khi bà N. bất nằm động mới dừng lại.

“Do tay Bình cầm dao và sự việc diễn ra trong khoảng thời gian ngắn khiến chúng tôi bất ngờ, chưa kịp xử lý và không ai dám đến gần vì sợ chính mình cũng là nạn nhân. Chém bà N. xong nó vẫn bình tĩnh như chưa có chuyện gì xảy ra, chúng tôi đến gần thì phát hiện nạn nhân đã chết. Mãi sau đó, mọi người mới biết trước khi chém bà N. thì Bình đã chém chị gái ruột trọng thương”, ông P. cho biết thêm.

Như thông tin đã đưa, khoảng 6h45’ ngày 16/8, Trịnh Thanh Bình (SN 1997, ở thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bất ngờ cầm dao truy sát, chém nhiều nhát vào tay và đầu chị gái T. M. L. (SN 1995).

Nghe tiếng kêu cứu của chị L., bà N. T. N. (SN 1965, là mợ của Bình) đã chạy sang can ngăn thì bị Bình cầm dao đuổi chém.

Quá bất ngờ, bà N. bỏ chạy sang nhà hàng xóm hòng thoát thân nhưng vẫn bị Bình đuổi theo chém tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Bình đã bị người dân, công an và dân quân địa phương bắt giữ, giao cho cơ quan điều tra.

Được biết, Trịnh Thanh Bình có biểu hiện của bệnh tâm thần, mới đi điều trị ở Hà Nội về được 20 ngày.