Đầu tháng 12 Trung Bộ có thể xuất hiện không khí lạnh, mưa lớn trên diện rộng

Xem bài viết

DNVN – Chiều 25/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT) TP Đà Nẵng đã có Thông báo đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan chủ động ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trong 10 ngày tới.

Theo đó, ngày 25/11, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định có một số loại hình thiên tai có khả năng ảnh hưởng đến đất liền cũng như vùng biển nước ta trong 10 ngày tới.

những ngày đầu tháng 12/2022 ở khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to trên diện rộng.

Những ngày đầu tháng 12/2022 ở khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to trên diện rộng.

Cụ thể, khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, dự báo từ ngày 1 – 3/12, khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 9-10, gây ra tình trạng biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông, những ngày đầu tháng 12/2022 ở khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to trên diện rộng.

Đồng thời theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ ngày 1 – 3/12, trên khu vực phía Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (xác suất khoảng 65 – 75%), thậm chí có thể mạnh lên thành bão (xác suất khoảng 15 – 25%).

Do vậy, Ban chỉ huy PCTT TP Đà Nẵng đề nghị các lực lượng, sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ chủ động theo dõi tình hình, sẵn sàng các phương án ứng phó, xử lý kịp thời những sự cố do thiên tai có thể gây ra trong thời gian tới.

Hải Châu