VCCI-HCM sẽ “chia lửa” với doanh nghiệp Bình Phước

Xem bài viết

DNVN – Mới đây, lãnh đạo Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) cho biết, sẽ giúp Bình Phước cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thông qua các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

Phát biểu này được đưa ra trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, ký kết gần đây giữa VCCI-HCM và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước nhằm hướng đến các hoạt động “tiếp lửa” cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh này trên con đường hội nhập.

Qua đó, tại Chi nhánh VCCI-HCM, hai bên đã cùng trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của mỗi bên trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, điểm lại một số kết quả hợp tác nổi bật giữa VCCI-HCM và Bình Phước trong những năm qua.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa VCCI-HCM và TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước.

Trong những tháng đầu năm 2022, TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư. Đón tiếp các đoàn tổng lãnh sự quán Singapore, Thái Lan, đại sứ quán Ấn Độ cùng đoàn doanh nghiệp Đài Loan… đến tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Bình Phước. Khảo sát các KCN Becamex, Minh Hưng Sikico trên địa bàn tỉnh, gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện của các sở, ngành có liên quan. Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, du lịch trong và ngoài tỉnh…

Tại buổi gặp, ông Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước cho biết Bình Phước hiện có Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa với đông đảo hội viên. Tuy nhiên, những hội viên của các tổ chức này đang cần được cung cấp thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về sản xuất kinh doanh trong kỷ nguyên 4.0 và cần được kết nối với nhau chặt chẽ hơn nữa.

Ông Duy hy vọng, hai bên có thể hợp tác để chung tay hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh nâng tầm tri thức, rèn luyện kỹ năng hội nhập, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp ngoài tỉnh và ngoài nước, để gặt hái nhiều thành công và phát triển bền vững; tích cực phát huy trách nhiệm xã hội với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Đặc biệt, ông Duy mong muốn VCCI-HCM sẽ tích cực giúp Bình Phước kết nối, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bình Phước để tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh. Đề xuất thành lập Chi nhánh VCCI tại Bình Phước trong thời gian gần nhất để hỗ trợ trực tiếp và tối đa cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh này.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM khẳng định, vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam của VCCI sẽ được phát huy tối đa trong từng hoạt động của dự án, thông qua việc kết nối với mạng lưới doanh nghiệp, tập hợp kiến nghị của doanh nghiệp, các tổ chức hữu quan. Bên cạnh đó, tham vấn chính sách cho chính phủ về các vấn đề có liên quan đến kinh tế vĩ mô và cộng đồng doanh nghiệp.

Dịp này, hai bên đã cùng thảo luận về hàng loạt các chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Bình Phước nâng cao năng lực quản lý môi trường, chuyển đổi xanh và hướng đến việc sử dụng 100% năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng trong kinh doanh sản xuất; các dự án biến đổi khí hậu, giảm khí thải CO2…

Thông qua các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, VCCI-HCM đề xuất sẽ giúp Bình Phước triển khai các giải pháp hỗ trợ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI.

Giám đốc VCCI-HCM Trần Ngọc Liêm (thứ 6, trái sang) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 6, phải sang).

Thắng Trân

Có thể bạn quan tâm