3 suy nghĩ sai lầm của phụ nữ về cách giữ chồng hiệu quả: Số 2 nhiều người gặp phải!

Xem bài viết

Chị Hoài Thư (Thanh Xuân, Hà Nội) tâm sự rằng chị rất muốn giữ cho con mình có đủ cả bố cả mẹ nên chị luôn cố gắng. Chị vô cùng sợ đổ vỡ hôn nhân khi nhìn thấy xung quanh bạn bè lắm vấp ngã.

Chính vì vậy chị ra sức làm những điều cho rằng là tốt nhất cho 1 cuộc hôn nhân, là giữ chồng bên mình. Nhưng bất ngờ 1 ngày chồng chị nói rằng: “Anh cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại. Anh không có điều gì trách cứ em hết. Nhưng anh đang cảm thấy mình không còn tự tin đứng trước mặt em hay đơn giản hơn anh không còn muốn gần gũi em nữa. Anh phải nói thành thật cảm giác của mình để em hiểu”.

Chị Thư chết lặng nhận ra mình đã thất bại trong việc giữ gìn 1 cuộc hôn nhân mà không biết mình đã sai ở đâu. Trường hợp của chị Thư không phải là hiếm, điều chị càng cố gắng thì kết quả lại đi ngược.

Dưới đây là những lỗi sai mà có thể vô tình nhiều phụ nữ đã mắc dù vô cùng có thành ý.

Lo tân trang nhan sắc để giữ chồng mà đánh mất chính mình

Cô bạn có thể nói rằng “trông cậu như thế kia chồng cậu lại chẳng chán. Đi tân trang sắc đẹp đi, chồng tớ đang còn phải lo giữ tớ đây này”. Nhiều người phụ nữ nghe lời khuyên này đã giấu chồng đi nâng chỗ này, sửa chỗ kia và điều bất ngờ họ nhận được là chồng các chị không hề hào hứng với sự thay đổi đó. Bởi vậy mặc dù tốn kém về tiền bạc lại chịu đau đớn, nhưng chồng các chị lại tỏ ra thờ ơ, thậm chí không còn muốn gần gũi với vợ.

Như vậy, không hẳn bài toán chung là đàn ông thích những cái đẹp như chuẩn mực số đông. Một số đàn ông dị ứng trước những vẻ đẹp nhân tạo, điều họ mong muốn là vợ hãy là chính mình, chứ không phải cố gắng trở thành ai khác từ bên trong, lẫn bên ngoài.

Thuận theo sự kiểm soát của chồng

3 suy nghĩ sai lầm của phụ nữ về cách giữ chồng hiệu quả: Số 2 nhiều người gặp phải! - Ảnh 1.

Mặc dù bị kiểm soát là đi đâu, làm gì, ăn mặc như thế nào, nhưng 1 số bà vợ lại có xu hướng vui mừng điều đó vì cho rằng đó là sự quan tâm của chồng, rằng anh ấy đang sợ mất mình.

Bởi vậy, muốn làm đẹp lòng chồng nhiều chị đã thay 1 chiếc váy dài hơn vì chồng không thích chị mặc váy trên đầu gối đi ra bên ngoài. Người khác lại không bao giờ dám nhuộm tóc vì chồng mình không thích. Có những người thậm chí không bao giờ được cài mật khẩu điện thoại vì chồng cho rằng như thế là mờ ám.

Cuối cùng những cô vợ cứ thế mà răm rắp nghe theo lời chồng và rồi một ngày lại đấm ngực vì chồng theo người khác. “Tôi đã làm những gì vì anh mà anh lại phản bội tôi?” khi cô vợ hỏi thế và anh chồng đáp rằng “Vì cô luôn để tôi kiểm soát cô nên tôi bắt đầu cảm thấy cô thật tẻ nhạt”.

Đừng bao giờ để chồng có thể hoàn toàn kiểm soát bạn theo cách này hay cách khác. Bởi bạn chỉ có giá trị khi là chính mình, đừng làm con rối để cho chồng giật dây. Sau đó anh ta lại không hề trân trọng việc bạn đã nỗ lực như thế nào.

Phụ nữ thông minh hãy dùng tư duy của chính mình để quyết định hành động bản thân.

Ôm đồm ôm tất cả mọi việc để chứng minh mình là phụ nữ đảm đang

Nhiều người thường bị cái mác phụ nữ nhanh nhẹn, đảm đang làm lú chính mình và nỗ lực để người ta ghi nhận điều đó. Chính vì vậy, phụ nữ gồng lên để lo cho gia đình chồng, giải quyết những khó khăn của chồng, cố gắng làm 1 bà mẹ cái gì cũng biết. Khi chồng gặp khó khăn không phải cứ lúc nào cũng cố gắng giải quyết mọi rắc rối giúp chồng đã là việc tốt.

Cuối cùng khi quá mệt mỏi bạn lại trở nên cáu nhặng lên đóng vai một bà la sát, việc gì cũng đến tay khiến bạn có cảm giác không thở được. Hơn thế, các ông chồng lại rút vào hậu trường vì nghĩ rằng vợ mình việc gì cũng làm được để cho vợ lo hết. Và cuối cùng, chính anh ta lại không cảm thấy vui vì điều đó khi cảm thấy mình lép vế, vô giá trị và tạo thành vòng luẩn quẩn của 1 mối quan hệ vợ đảm, chồng hèn và đôi bên không hài lòng về nhau.

Một người phụ nữ khôn ngoan hỗ trợ và truyền cảm hứng cho chồng, người yêu để vượt qua khó khăn, chinh phục các thử thách mới. Cô ấy không phải là nơi để anh ta rên rỉ vì thất bại. Đây cũng chính là chìa khóa để giữ lửa hôn nhân lâu dài.

Theo Phụ nữ Việt Nam