6 điều nghiêm trọng xảy ra khi không “yêu” thời gian dài

Xem bài viết

Những điều thực sự xảy ra với cơ thể khi không quan hệ tình dục trong thời gian dài là gì? 

6 điều nghiêm trọng xảy ra khi không

Huyết áp của bạn có thể tăng đột biến

Nếu không quan hệ tình dục, bạn có thể nhận thấy huyết áp tăng lên. Khoa học nói đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Một nghiên cứu năm 2006 trên tạp chí y học Biological Psychology cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn những người không quan hệ tình dục. Điều này cũng có liên quan đến mối quan hệ giữa tình dục và sự căng thẳng. Các nhà nghiên cứu kết luận quan hệ tình dục thường xuyên hơn thực sự cải thiện phản ứng sinh lý của cơ thể bạn đối với căng thẳng, giữ cho huyết áp của một người ở mức thấp hơn.

Bạn có nhiều khả năng bị bệnh tim hơn

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần gần như giảm được một nửa nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những phát hiện của họ có thể chỉ đơn giản là sự tương quan – không phải quan hệ nhân quả.

Họ viết: “Những người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên có nhiều khả năng có một mối quan hệ thân mật. Điều này có thể cải thiện sức khỏe vì giảm căng thẳng và tăng cường các hỗ trợ xã hội”.

Nam giới dễ rối loạn cương dương

Một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ kết luận rằng nam giới ở độ tuổi 50, 60 và 70 không hoạt động tình dục có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương hơn. May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng ngay cả khi bạn không có bạn tình, đó là nghiên cứu cho thấy xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm bớt một số tác động tới sức khoẻ vì không làm “chuyện ấy”.

Nữ giới có thành âm đạo có thể bị yếu

Ở phụ nữ đang bước vào giai đoạn mãn kinh, không giao hợp có thể là một kiểu tác đụng “sử dụng hoặc là mất”. Không giao hợp thường xuyên khi có tuổi, thành âm đạo sẽ bị teo đi và có thể dẫn đến đau khi bạn có quan hệ tình dục trở lại.

Theo Hội mãn kinh Bắc Mỹ, giao hợp thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khoẻ âm đạo sau khi mãn kinh. Những phụ nữ lớn tuổi không có quan hệ tình dục dễ bị teo và khô âm đạo. Nguyên nhân phần lớn là do lưu lượng máu, và chúng ta biết là tăng hoạt động tình dục làm tăng lưu lượng máu.

9 điều xảy ra với cơ thể khi không yêu thời gian dài - Ảnh 2.

Hệ thống miễn dịch trở nên yếu hơn

Các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan Jr. đã phát hiện ra cực khoái cực kỳ có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn. Họ đã tiến hành một nghiên cứu, nơi họ yêu cầu những bệnh nhân quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần cung cấp mẫu nước bọt. Những mẫu đó được phát hiện có chứa nồng độ cực cao của globulin miễn dịch là kháng thể chống cảm lạnh thông thường.

Bạn có thể kém thông minh hơn

Không chính xác như vậy, nhưng hai nghiên cứu rất thú vị trên chuột, một từ Đại học Maryland và một từ Hàn Quốc, nhận thấy rằng tình dục đã cải thiện chức năng não và sự phát triển của tế bào não. Cần có thêm nhiều nghiên cứu nữa, trước khi chúng ta có thể nói dứt khoát rằng việc không quan hệ tình dục có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội này. Đây mới chỉ là “những nghiên cứu sơ bộ đáng chú ý “, nhưng chưa chứng tỏ được điều gì.

6 thời điểm phụ nữ cực thích được hôn6 thời điểm phụ nữ cực thích được hôn

GiadinhNet – Các chàng cần phải biết điều này!

Vì sao phụ nữ thích làm điều này khi hôn?Vì sao phụ nữ thích làm điều này khi hôn?

GiadinhNet – Con gái thường rất thích cắn nhẹ môi đối phương trong khi hôn, tại sao lại như vậy?