Chồng đã “về hưu”, người phụ nữ 70 tuổi tự tìm cảm giác mạnh khiến “đồ chơi” mắc kẹt bên trong

Xem bài viết

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung – Phụ trách phòng khám Sản phụ khoa (Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà, Bệnh viện Nông Nghiệp) cho biết, với người trưởng thành, việc thủ dâm là hết sức bình thường, không có gì xấu xa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực hiện việc này một cách khoa học, điều độ còn mang lại những lợi ích về mặt tâm sinh lý, tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

Về khoa học là vậy, còn thực tế rất nhiều người, cả nam và nữ, lạm dụng thủ dâm. Hậu quả là những tai nạn không mong muốn đã xảy ra. Bác sĩ Kim Dung từng tiếp nhận một ca bệnh rất đặc biệt, bệnh nhân là phụ nữ ở Hà Nội, gần 70 tuổi, nhập viện với dị vật còn mắc kẹt trong âm đạo. 

Khi nhập viện, nữ bệnh nhân đau đớn quằn quại, máu chảy dữ đội ở vùng kín. Khi thăm khám, bác sĩ phát hiện thành âm đạo, túi cùng đồ bị rách, đáng nói là trong âm đạo vẫn có một dương vật giả kích thước lớn mắc kẹt. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được xử lý phần rách, cũng như dùng thủ thật lấy dị vật ra ngoài.

Chồng đã

Những trường hợp chị em gặp tai nạn khi thủ dâm không hiếm gặp. (Ảnh minh họa)

Sau khi được cấp cứu, nữ bệnh nhân cho biết dù đã mãn kinh nhưng vẫn có ham muốn. Chồng đã nhiều tuổi, không đáp ứng được nhu cầu nên bà đã tìm mua dụng cụ tình dục để tự thỏa mãn.

Ngay trong lần đầu tiên thực hiện, bệnh nhân vì muốn có cảm giác mạnh, cực khoái nhanh nên bật chế độ cao nhất, do không kiểm soát được nên tai nạn đã xảy ra. Bác sĩ Dung cho biết, rất may sau khi xảy ra sự cố, bệnh nhân đến viện ngay, nếu tự tìm cách lấy dị vật thì có thể sẽ gây tổn thương nghiêm trọng. 

Theo bác sĩ Dung, tai nạn rách âm đạo, thủng cùng đồ ở phụ nữ khi thủ dâm không hiếm gặp. Tuy nhiên, trường hợp cụ bà gần 70 tuổi “tự xử” đến mức phải nhập viện như trên thì lần đầu tiên bác sĩ tiếp nhận.

Bác sĩ cho biết, ngoài vấn đề kỹ thuật khi dùng dụng cụ người lớn, ở phụ nữ đã mãn kinh, âm đạo thường khô hạn nên việc quan hệ hay thủ dâm rất dễ xảy ra tai nạn. Do vậy, việc khởi động trước hoặc dùng các chất bôi trơn là cần thiết. Hơn nữa, trong quá trình tự kích thích, họ cũng nên cẩn thận, nhất là việc lựa chọn dụng cụ hoặc cách thao tác vì âm đạo không còn co giãn tốt như thời trẻ. 

Chồng đã

Mọi người cần tâm lý, cởi mở hơn với vấn đề tình dục ở người cao tuổi. (Ảnh minh họa)

TS.BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) cũng cho biết, việc người phụ nữ gần 70 tuổi vẫn có nhu cầu tình dục là hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở Việt Nam, vấn đề tình dục ở người cao tuổi chưa được quan tâm đúng mức, thậm chí nhiều người dù có nhu cầu nhưng vì ngại con cháu nên cố “nhịn” hoặc giấu giếm tự kích thích, quan hệ ngoài luồng, từ đó dẫn tới những hệ quả đáng tiếc.

“Thực tế có không ít nam giới cao tuổi giải quyết nhu cầu theo cách “bóc bánh trả tiền”, sau đó mắc bệnh lây qua đường tình dục, phải nhập viện điều trị. Còn với các cụ bà, họ chịu đựng giỏi hơn, nhưng vẫn có trường hợp tự giải quyết nhu cầu bằng cách thủ dâm và dẫn tới tai nạn không mong muốn”, bác sĩ Liên chia sẻ.

Bác sĩ Liên cho rằng, trong xã hội hiện đại, mọi người cần cởi mở hơn với vấn đề tình dục của người già, ngay bản thân con cái cùng nên tâm lý hơn. “Mọi người không nên cho rằng khi đã lên ông, lên bà là phải ngủ riêng. Hay chính những người trẻ cũng cần tế nhị, khi đón ông bà đi trông cháu thì hàng tháng cũng nên tạo điều kiện để ông bà về gần nhau”, bác sĩ Liên tư vấn.