“Chú em” dài nửa gang tay liệu có bé? BS tiết lộ lý do đàn ông Việt đừng quá lo về kích cỡ

Xem bài viết

Chào bác sĩ!

Gần đây, một số trang đăng thông tin liên quan đến việc “cậu nhỏ” của nam giới Việt thuộc top 10 quốc gia nhỏ có bộ phận này bé nhất trên thế giới. Tự kiểm tra, tôi thấy khi cương cứng “cậu nhỏ” của mình chỉ được 10,4cm, như vậy liệu có bé quá và có cần đi phẫu thuật nâng cấp cậu nhỏ không, thưa bác sĩ?

Tôi 21 tuổi, chưa quan hệ lần nào. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp với chiều dài “cậu nhỏ” như trên thì có ảnh hưởng đến khả năng chăn gối sau này không ạ?

Xin cảm ơn bác sĩ!

(Độc giả Minh Hòa, Thanh Hóa)

TS.BS Nguyễn Đình Liên trả lời:

Đúng là thời gian gần đây có nhiều thông tin đăng tải về việc “cậu nhỏ” của nam giới Việt thuộc top nhỏ nhất thế giới, điều này theo tôi là chưa chính xác. Nguyên nhân là do thể trạng của nam giới Việt nhỏ hơn so với các nước ở chấu Âu, do vậy khi tính tương đối với kích thước của cơ thể thì tôi nghĩ “cậu nhỏ” của đàn ông Việt không nhỏ mà thuộc top to.

Ngoài ra, việc mọi người so sánh kích thước bộ phận sinh dục với bản lĩnh đàn ông khi quan hệ là một sai lầm. Những yếu tố như khả năng cương cứng tốt, quan hệ không xuất tinh sớm, giúp chị em đạt được cực khoái… mới thực sự thể hiện bản lĩnh đàn ông.

Còn với trường hợp của bạn, bạn chưa quan hệ thì khả năng cương cứng sẽ không tốt bằng người đã có trải nghiệm. Hơn nữa, bạn cũng không nói rõ chiều cao và cân nặng của mình nên chưa thể khẳng định chính xác là kích thước như vậy là nhỏ. Nế bạn cao khoảng 2 mét thì kích thước đó là nhỏ, nhưng bạn chỉ khoảng 1,6m thì hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, thông số bạn đưa ra mới chỉ là chiều dài, chứ không phải là chu vi. Ví dụ như chiều dài “chú em” của bạn là 10,4cm nhưng chu vi khoảng 5cm thì không hề nhỏ. Do vậy, việc xác định to hay nhỏ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Theo bác sĩ Liên, kích thước “chú em” so với thể trạng người Việt thì không nhỏ. Ảnh minh họa.

Thậm chí có trường hợp dương vật được cho là nhỏ, chỉ khoảng 9cm nhưng nếu cương cứng bình thường, không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ, làm cho bạn gái đạt cực khoái thì hoàn toàn chấp nhận được mà không cần can thiệp gì.

Còn với trường hợp được xác định dương vật nhỏ, muốn làm tăng kích thước thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám, đánh giá, lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

Với trường hợp khiếm khuyết bẩm sinh như lún vùi dương vật vào trong hay người béo phì có bộ phận này ngắn, người thiểu năng nội tiết, rối loạn cương dương do tổn thương động mạch sâu…thì cần đi khám để có tư vấn, cũng như hướng xử lý phù hợp nhất.

Khi đánh giá kích “cậu nhỏ” thì việc xem xét chức năng của nó rất quan trọng, trong đó kỹ năng tình dục phải đặt lên hàng đầu, thể hiện bằng việc nam giới xuất tinh đạt được cực khoái và giúp nữ giới thăng hoa.

Tóm lại, thống kê người Việt có “cậu nhỏ” bé chỉ là con số nhìn vào bộ phận này chứ không xem xét trong tổng thể hài hòa của cơ thể người Việt. Là một bác sĩ Nam khoa, tôi cho rằng kích thước trung bình của nam giới Việt như vậy là to, vì trung bình người Việt chỉ 1,6 mét hoặc hơn một chút chứ không to cao đến 1,8-1,9m như ở châu Âu hay một số khu vực khác.


Đặt câu hỏi

Loading…

Xem tiếp