Cực khoái khô ở nam giới – Nghịch dại hại một đời trai!

Xem bài viết

Cực khoái khô hay còn gọi là cực khoái không xuất tinh, nghĩa là cực khoái xảy ra khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm mà không xuất tinh, dương vật không phóng ra tinh dịch như bình thường.

Bản thân cực khoái khô không phải là vấn đề sức khỏe, nhưng trong một số trường hợp vẫn cần phải điều trị tại cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa. Cực khoái khô có thể gây tổn hại về mặt tinh thần nếu một người cảm thấy xấu hổ khi thảo luận vấn đề này với bạn tình. Đây cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng có con của một người. Vì vậy, khi xuất hiện tình trạng này, cần nhanh chóng đến khám tại cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Cực khoái khô ở nam giới có thể gây vô sinh - Ảnh 2.

Chất lượng cuộc yêu ảnh hưởng bởi tình trạng cực khoái khô.

 Nguyên nhân gây ra tình trạng cực khoái khô

 Cực khoái lặp đi lặp lại

Một nguyên nhân phổ biến của cực khoái khô là có cực khoái lặp đi lặp lại. Với nhiều người, khi quan hệ tình dục có nhiều lần đạt cực khoái trong thời gian ngắn có thể gây ra cực khoái khô. Cơ thể cần có thời gian để bổ sung các kho dự trữ tinh dịch và việc đạt được nhiều cực khoái có thể làm cạn kiệt các kho dự trữ này. Đây không phải là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Một số người tái tạo tinh dịch nhanh hơn những người khác, nhưng thường cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất nhiều tinh dịch hơn sau một vài giờ nghỉ ngơi.

 Bất thường về di truyền

Một số người không sản xuất đủ tinh dịch để xuất tinh, điều này có thể do bất thường di truyền. Nguyên nhân này cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nam giới.

Thiếu hụt testosterone

Mức testosterone thấp cũng có thể góp phần làm giảm khả năng xuất tinh, đặc biệt là khi tuổi tác tăng lên theo thời gian và mức testosterone suy giảm.Tình trạng này cũng có thể xảy ra ở những người bị mất cân bằng nội tiết tố.

Tắc niệu đạo, ống phóng tinh gây ra tình trạng cực khoái khô

Một số vấn đề cực khoái khô cũng có thể xuất phát từ sự tắc nghẽn trong niệu đạo hoặc ống phóng tinh, là ống nhỏ mà tinh dịch đi qua trong quá trình xuất tinh.

U nang có thể phát triển trong các ống dẫn này, hoặc tinh trùng có thể bị mắc kẹt và không thể rời khỏi cơ thể.

Tổn thương thần kinh

Tổn thương dây thần kinh cũng có thể dẫn đến các vấn đề về xuất tinh. Tổn thương dây thần kinh có thể xảy ra do tai nạn gây chấn thương cột sống hoặc do biến chứng của một tình trạng khác, chẳng hạn như ung thư, đái tháo đường hoặc đa xơ cứng.

 Các cuộc phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật ở một phần cơ thể gần với dương vật cũng có thể gây ra cực khoái khô. Một người sau khi cắt bỏ tuyến tiền liệt, bàng quang hoặc các hạch bạch huyết có thể không còn sản xuất tinh dịch hoặc xuất tinh. Những phẫu thuật này có thể ảnh hưởng đến các cơ hoặc dây thần kinh có vai trò xuất tinh.

2.7 Thủ dâm nhiều có thể bị cực khoái khô

Cực khoái khô ở nam giới có thể gây vô sinh - Ảnh 4.

Thủ dâm cũng là nguyên nhân gây tình trạng cực khoái khô.

Hiện nay, nhiều quý ông bị chứng cực khoái khô, tinh trùng xuất ngược vào bàng quang. Có thể do người bệnh bị các chấn thương, phẫu thuật vùng xương chậu nhưng cũng có trường hợp nam giới bị xuất tinh ngược dòng do thủ dâm.

BS. Nguyễn Khắc Lợi – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: Do tâm lý của quý ông khi thủ dâm ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài… lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược.

Cực khoái khô không có tinh dịch thực sự thường gặp trong giai đoạn tuổi còn quá trẻ chưa dậy thì, khi thủ dâm thường thấy có cảm giác đặc biệt rất thích thú, có cảm giác khoái cảm nhưng không có tinh dịch vì tuyến sinh dục chưa hoạt động. Còn ở tuổi già, lúc xuất tinh lượng tinh dịch ra rất ít hoặc không ra. Một số trường hợp bị chứng này do nguyên nhân viêm dính và tắc toàn bộ đường ống dẫn tinh gây ra.

3. Phân biệt cực khoái ngược dòng và cực khoái khô

Nhiều người nhầm lẫn giữa cực khoái khô với cực khoái ngược dòng. Kết quả của cả hai là tương tự nhau ở chỗ bản thân nam giới không xuất tinh ra tinh dịch khi đạt cực khoái.

Tuy nhiên, trong cực khoái ngược dòng, khi người mắc chứng ngược dòng đạt cực khoái, xuất tinh sẽ xuất ra ngoài, nhưng nó sẽ đi vào bàng quang thay vì đi ra ngoài qua dương vật.

Cực khoái ngược dòng xảy ra do bàng quang không đóng lại trong khi đạt cực khoái, điều này thường ngăn cản dòng chảy ngược. Khi nó không thể đóng lại, tinh dịch có thể dễ dàng đi vào bàng quang thay vì ra ngoài qua niệu đạo. Sau khi đạt cực khoái ngược dòng, cơ thể sẽ giải phóng tinh dịch trong nước tiểu, có thể làm cho nước tiểu có màu đục.

Cực khoái ngược dòng có thể phổ biến hơn ở những người trải qua các thủ thuật y tế cụ thể, chẳng hạn như phẫu thuật liên quan đến tuyến tiền liệt. Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chẹn alpha, cũng có thể gây ra cực khoái ngược dòng.

Mặt khác, cực khoái khô là thuật ngữ chỉ khi một cá nhân không xuất tinh ra tinh dịch trong khi đạt cực khoái. Do đó, mặc dù cực khoái ngược dòng và cực khoái khô có thể có nguyên nhân giống nhau và kết quả giống nhau nhưng chúng lại khác nhau.

4. Điều trị

Mục tiêu điều trị của cực khoái khô là có tinh dịch ra như bình thường để tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho nam giới và giúp họ có con. Nếu việc điều trị vẫn không có kết quả thành công thì sẽ phải áp dụng biện pháp lấy tinh trùng từ bàng quang đem lọc rửa để thụ tinh nhân tạo. Điều này đã được thực hiện rất nhiều ở nam giới xuất tinh ngược dòng và tỷ lệ thành công cũng rất cao

Điều trị cực khoái khô triệt để là không thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều trị nguyên nhân cơ bản sẽ ngăn ngừa cực khoái khô trong tương lai.

Ví dụ, nếu một người dùng một số loại thuốc gây ra cực khoái khô, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên chuyển sang một loại thuốc khác, có thể giải quyết triệu chứng này.

Cực khoái khô không thể điều trị được trong các trường hợp khác, chẳng hạn như sau phẫu thuật cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt.

Mặc dù cực khoái khô không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của một người. Bất kỳ ai đang cố gắng thụ thai nên nói chuyện với bác sĩ, họ có thể giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa sinh sản để thảo luận về các phương pháp điều trị và liệu pháp giúp khôi phục khả năng xuất tinh. Ngay cả khi người đó không thể thụ thai thông qua quan hệ tình dục, vẫn có những lựa chọn khác để lấy tinh trùng và thụ tinh với trứng.

Bất kỳ ai khi xuất hiện tình trạng cực khoái khô nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Các bác sĩ có thể giúp xác định bất kỳ vấn đề cơ bản nào và đưa ra phương pháp điều trị nếu có thể. Mặc dù bản thân cực khoái khô thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng các bác sĩ sẽ chẩn đoán ra vấn đề cơ bản. Với những người đang có kế hoạch sinh con, bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên về những cách khác để thụ thai.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số người đạt cực khoái khô vẫn có thể giải phóng tinh trùng với số lượng rất nhỏ. Do đó, việc sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục vẫn rất quan trọng để tránh mang thai ngoài ý muốn.

3 điều 'hạ gục' chàng ngay lập tức, đặc biệt điều thứ 3, bạn đã thử chưa?3 điều “hạ gục” chàng ngay lập tức, đặc biệt điều thứ 3, bạn đã thử chưa?

GiadinhNet – Một trong những điều khiến quý ông thích thú khi lên giường đó là tận mắt ngắm nhìn cơ thể bạn đời.