Giết chồng chỉ vì không được “yêu”

Xem bài viết

Tờ Worldwide Weird News đưa tin hai tháng trước khi sự việc xảy ra, Nambi đã sinh hạ một em bé khỏe mạnh bằng phương pháp mổ. Một người hàng xóm của cặp vợ chồng là Hasifa Babirye tiết lộ Nambi từng tâm sự rằng cô rất tức giận khi nhiều lần bị chồng từ chối làm “chuyện ấy”.

“Cô ấy nói với tôi rằng chồng cô ấy không chịu quan hệ, trong khi cô ấy thì cần điều đó”, Babirye kể. “Tôi bảo cô ấy hãy chờ thêm một thời gian nữa vì cô ấy mới sinh mổ, cần kiêng cữ. Nhưng cô ấy vẫn rất thèm muốn”.

Babirye cũng cho hay cô đã khuyên Nambi hãy kiên nhẫn hơn, bởi chồng cô còn có hai người vợ nữa. Tuy nhiên, nữ giáo viên trẻ không nghe.

Lúc người chồng vừa từ chỗ của một trong hai cô vợ kia trở về, Nambi lại đòi được ân ái. Khi tiếp tục bị từ chối, cô tức giận rút dao đâm chết anh ta.

Giết chồng chỉ vì không được

Ảnh minh họa.

Những hậu quả nghiêm trọng khi thiếu tình dục

“Đói sex” là tình trạng nhiều cặp vợ chồng có con gặp phải. Thực tế là ngày nay, các đôi làm “chuyện ấy” ít hơn bao giờ hết. Không chỉ tác động đến tâm trạng và sức khỏe tâm thần, các chuyên gia tin rằng thiếu sex là một phần nguyên nhân gây ra tan vỡ hôn nhân.

Theo một khảo sát toàn cầu, phụ nữ “yêu” 9 lần một tháng hạnh phúc hơn 1,24 lần so với chị em chỉ gần gũi chồng 4 lần một tháng.

Sự không thỏa mãn về sex ở phụ nữ dễ nhận thấy hơn, thể hiện ở trạng thái dễ xúc động. Thiếu sex gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của não bộ. Phụ nữ thường cảm thấy chán nản hơn khi họ không thường xuyên quan hệ tình dục, luôn cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, khó tập trung, thậm chí gây trầm cảm.

Cũng như tập thể dục tăng nhịp tim, sex khiến não giải phóng chất tạo cảm giác tích cực, tăng nồng độ serotonin – hoóc môn vui vẻ – giúp cải thiện tâm trạng. Đó cũng là lý do chính bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn sau “yêu”.

Ngoài ra còn có những hậu quả nghiêm trọng khác đối với cặp đôi khi không quan hệ tình dục trong một thời gian dài.

Gặp vấn đề về sức khỏe tim mạch: Trong một thời gian dài không quan hệ tình dục, bạn có thể phải đối diện với những bệnh liên quan đến tim mạch. Theo nghiên cứu, các chuyên ra chỉ ra rằng, huyết áp của các ông chồng có quan hệ tình dục đều đặn thường ổn định và khi gặp vấn đề về tim mạch cũng ít biến chứng hơn những người thiếu sex.

Dễ căng thẳng, buồn chán và trầm cảm: Hoạt động tình dục làm tăng tốc độ tăng trưởng tế bào thần kinh trong vùng hippocampus của não. Do đó, việc thiếu sex sẽ gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của não bộ. Phụ nữ thường cảm thấy chán nản hơn khi họ không thường xuyên quan hệ tình dục, luôn cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, khó tập trung, thậm chí gây trầm cảm.

Nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới: Một nghiên cứu của Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông có đời sống tình dục ổn định giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Điều này là vì việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất độc hại khỏi tuyến tiền liệt. Do đó, nếu một thời gian dài không là “chuyện ấy”, nam giới có thể phải đối diện với nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.

Nguy cơ rối loạn chức năng cương dương: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dương vật cũng giống như một loại cơ bắp, quan hệ tình dục thường xuyên giống như một bài tập sẽ giúp khỏe mạnh hơn. Đàn ông quan hệ tình dục quá ít hoặc thất thường dễ dàng mắc chứng rối loạn chức năng cương dương hơn so với những người làm tình đều đặn hàng tuần.

Vì thế, trong đời sống vợ chồng, không nên chay tịnh tuyệt đối. Sự căng thẳng vì thiếu sex sẽ lấy đi năng lượng cơ bản mà bạn có thể dành cho những việc khác có ích hơn nhiều.

Tiến sĩ tâm lý, thần kinh David Weeks, Bệnh viện Royal Edinburgh cho biết, mọi người cần nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của đời sống tình dục lành mạnh, đặc biệt khi đã lớn tuổi. “Sex khiến phụ nữ và nam giới trông trẻ hơn 5 tuổi. Nó giải phóng ra chất chống đau và giảm lo âu, giúp ngủ ngon”, ông nói.