Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi “yêu” do “Hoa ngàn vàng” quyết định

Xem bài viết

Sau “cuộc yêu”, đàn ông thường lăn ra ngủ như chết, trong khi người phụ nữ lại thao thức, trằn trọc, khó ngủ. Phải chăng khi “lâm trận” đàn ông tốn nhiều sức lực hơn phụ nữ?

Nam giới khi “yêu” tiêu hao nhiều năng lượng

Nghiên cứu của Julie Frappier và cộng sự (Montreal Canada) với 21 cặp có tuổi trung bình là 22,6 cho thấy trong một cuộc “yêu” nam giới tiêu hao 101 kcal trong khi nữ giới chỉ tiêu hao 69 Kcal. Như vậy rõ ràng khi “yêu” nam giới tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

Theo Cameron Evans, tình dục là năng lượng của cuộc sống. Tình dục truyền cho người đàn ông năng lượng và sự phấn khích. Năng lượng này mang lại cho nam giới động lực và sự hiếu thắng để theo đuổi mục tiêu và công việc cũng như theo đuổi bạn đời của mình. Đàn ông sẽ vượt qua sự đơn điệu hàng ngày, luôn nghĩ tới và tưởng tượng về phần thưởng tình dục vào cuối một ngày lao động.

Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi

Đàn ông tiêu tốn nhiều năng lượng hơn phụ nữ trong mỗi lần “yêu”. Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ thường “nhập cuộc” chậm hơn đàn ông

Jacqueline Hellyer trong Lovelife ví năng lượng tình dục của phụ nữ giống như nước, nó nóng lên chậm nhưng một khi đã sôi thì rất sôi. Còn năng lượng tình dục của nam giới giống như lửa, lại nóng bỏng ngay tức khắc. Do vậy, người phụ nữ cần “khúc dạo đầu”. Hellyer cho rằng nam giới sử dụng năng lượng của mình đốt nóng năng lượng nước của người phụ nữ. “Cô ấy sẽ đạt đến đỉnh cao của sự kích thích và ngây ngất khiến anh cảm thấy mê mẩn vì anh là người đã dìu cô đến đó”.

Tại sao sau khi “yêu” đàn ông lại ngủ như chết?

Insider một tờ báo có trụ sở ở New York (Mỹ) đã mời Tiến sĩ Laurie Mintz, giáo sư tâm lý học và các nhà trị liệu tình dục để nghe giải thích về chuyện “lăn ra ngủ” sau khi “yêu” của nam giới. Những người này đã cùng chung quan điểm, oxytocin là một nội tiết tố được bài tiết ra khi yêu, còn gọi là “hormone âu yếm”. Oxytocin thường đi kèm với melatonin, hormone chính điều chỉnh đồng hồ sinh học của chúng ta. Kết quả là tạo ra một hiệu ứng làm dịu, gần như gây mê khiến quý ông ngủ ngay tức khắc. Ngược lại, phụ nữ khi “yêu” lại sản sinh ra nhiều norepinephrine góp phần tạo ra cảm giác thích thú và hưng phấn, tim đập dồn dập, điều này gây khó đi vào giấc ngủ.

Phụ nữ “được” hay “mất” khi “yêu”?

Những nghiên cứu gần đây giải tỏa sự “kể công” của đàn ông là “phục vụ”, “vắt kiệt sức lực” là chưa hợp lý. Bởi khi phụ nữ hưng phấn đầy đủ và đạt được cực khoái thì bản thân họ phát ra một dạng năng lượng đặc biệt, thậm chí lớn hơn cả nguồn năng lượng của đàn ông. Điều thú vị là nguồn năng lượng của người chồng mất đi trong khi năng lượng của người vợ lại thấm vào cơ thể người chồng theo một sức hút kỳ lạ.

Vì thế chúng ta thấy mấy anh cưới vợ xong được “no, đủ” về tình dục thì mặt mũi hớn hở và nom trẻ hẳn ra. Những anh cưới được vợ trẻ mà “máy vẫn chạy tốt” lại biết kỹ thuật phòng the khiến cho nàng lên đỉnh nhiều lần sẽ được hấp thu dạng năng lượng đặc biệt này nhiều hơn và quá trình lão hóa dường như chậm lại. Đến đây thì đàn ông cần phải cảm ơn vợ của mình, chả trách các cụ bảo “sang vì vợ”, ‘yêu vợ” chỉ có lợi.

Chuyên gia Lê Thúy Tươi khẳng định, chuyện phòng the là một phần không thể thiếu trong cuộc sống gia đình, là “chất keo” gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt hơn. Hiểu được tâm sinh lý của “đối phương” là cách giúp cuộc ân ái “lên đỉnh” mỹ mãn. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, nhu cầu sinh lý của phụ nữ thường suy giảm theo độ tuổi.

Phụ nữ cần chăm “Hoa ngàn vàng” từ sớm để sức khỏe sinh lý viên mãn

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Tình dục, Giới tính và Sinh sản Kinsey ghi nhận, nhu cầu tình dục ở phụ nữ suy giảm theo độ tuổi. Trung bình, phụ nữ độ tuổi 18-29 có tần suất quan hệ 112 lần/năm, 86 lần/năm đối với phụ nữ 30-39 tuổi, 69 lần/năm với độ tuổi 40-49 và phụ nữ trên 50 tuổi là khoảng 52 lần/năm.

Khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi

Angela Gold với bộ đôi tinh chất Lepidium Meyenii và P. Leucotomos giúp nuôi dưỡng “Hoa ngàn vàng” khoe sắc, cải thiện khả năng sinh lý của phụ nữ. Ảnh: Shutterstock

Cũng theo TS.BS Lê Thúy Tươi, chuyên gia về Sức khỏe giới tính, nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến tần suất tình dục của phái đẹp chính là do “Hoa ngàn vàng” suy yếu. “Hoa ngàn vàng” chính là cách gọi hình tượng hóa về hệ trục thần kinh – nội tiết tố quan trọng của phụ nữ bao gồm Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng. Hệ trục giữ vai trò quan trọng trong việc chỉ huy, sản xuất, điều phối các nội tiết tố chính trong cơ thể phụ nữ, chính là Estrogen, Progesterone, Testosterone. Bộ ba nội tiết tố này có “tầm ảnh hưởng” đến sức khỏe, sắc đẹp và cả đời sống sinh lý.

Tuy nhiên, sau tuổi 30, cùng với yếu tố lão hóa từ bên trong và những yếu tố tác động từ bên ngoài như thường xuyên căng thẳng, dinh dưỡng mất cân đối, ít vận động… khiến “Hoa ngàn vàng” suy giảm chức năng, cơ thể không thể sản sinh bộ ba nội tiết tố theo đúng và đủ nhu cầu của cơ thể. Lúc này, hệ trục vàng giống như bông hoa héo úa. Điều này khiến chị em phải đối diện với hàng loạt triệu chứng bất ổn như: rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, khô âm đạo, giảm ham muốn, đau khi quan hệ dẫn tới việc ngần ngại, né tránh chuyện gần gũi vợ chồng, hạnh phúc gia đình cũng từ đó bị lung lay…

Giải pháp khoa học nuôi dưỡng “Hoa ngàn vàng” từ gốc

Nắm bắt được những đổi thay của phụ nữ, các nhà khoa học Mỹ đã thành công khi đưa bộ đôi tinh chất thiên nhiên là Lepidium Meyenii và P. Leucotomos vào sản phẩm Angela Gold. Những tinh chất đặc hiệu này có tác động mạnh mẽ lên hệ trục giúp “Hoa ngàn vàng” hoạt động nhịp nhàng, ổn định, từ đó cân chỉnh ba nội tiết tố là Estrogen, Progesterone và Testosterone bài tiết đúng và đủ theo yêu cầu của cơ thể. Nhờ đó, có thể cải thiện những bất ổn mà phụ nữ đang đối mặt, trong đó có chứng suy giảm tình dục, giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn dài lâu.