Nghiện thiết bị công nghệ khiến 'chuyện ấy' nguội lạnh

Xem bài viết

Nghiện thiết bị công nghệ khiến 'chuyện ấy' nguội lạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Không ít người chia sẻ: “Điều duy nhất tôi muốn là cô ấy (hoặc anh ấy) bỏ điện thoại xuống và cùng tôi sống như một cặp vợ chồng đúng nghĩa”. Thế nhưng chồng thì chơi game, lướt xem các thông tin bóng đá, thời sự, chiến tranh, cổ phiếu, vợ thì cầm điện thoại “săn” hàng trên mạng, thậm chí còn nhắn tin “chốt giá” đến nửa đêm.

Nhiều người cố gắng cải thiện quan hệ chăn gối bằng những cuộc hò hẹn lãng mạn nhưng sự thật là: Khi ngồi trước bàn ăn có hoa thơm, nến lung linh và bản nhạc lãng mạn, thứ họ nhận được là hình ảnh người bạn đời “cắm mặt” vào điện thoại. Nhiều người thừa nhận rằng không có gì tồi tệ hơn khi vợ hoặc chồng mình vừa quan hệ vừa nhìn tin nhắn trên chiếc điện thoại để đầu giường.

Khi chưa nghiện điện thoại công nghệ, mỗi sáng thức giấc, các cặp đôi còn dành thời gian trò chuyện trên giường trước khi cùng nhau dậy thì nay, mở mắt ra là mỗi người tìm cái điện thoại của mình. Dường như, chiếc điện thoại là thứ được bỏ ra sau cùng trước khi đi ngủ và cầm lấy đầu tiên khi tỉnh giấc chứ không phải là nụ hôn hay một nụ cười với người bạn đời của mình.

Phải thừa nhận rằng, công nghệ hiện đại luôn đứng đằng sau các xu hướng. Mọi người đều sở hữu máy tính bảng, điện thoại thông minh. Họ ôm theo những thiết bị này vào phòng ngủ, lướt web, đọc Facebook, Zalo, Twitter và trả lời các email. Ai cũng sẵn sàng dừng mọi việc đang làm để trả lời điện thoại hoặc tin nhắn, kể cả tạm dừng cuộc chăn gối. Rõ ràng, công nghệ xuất hiện trở thành một thứ gần như không thể thiếu trong đời sống của mỗi người. Vậy có thể làm điều gì để cứu vớt đời sống tình dục?

Để thoát khỏi “vòng vây” của công nghệ, mỗi cặp vợ chồng cần có những quy định chung cho việc sử dụng điện thoại, đồng thời đặt ra những nguyên tắc cho bản thân mình, sẵn sàng “cai nghiện” một cách hiệu quả.

Trước tiên, hãy biến giường ngủ trở thành một khu vực không có sóng điện từ. Khi bạn lên giường hãy tắt tất cả laptop, iPad, điện thoại. Nên biến giường của bạn thành nơi chỉ dành cho ngủ, gần gũi và gắn kết với người bạn đời. Thậm chí, không nên để tivi trong phòng ngủ.

Cùng với đó, hãy tập thói quen hạn chế sử dụng điện thoại hàng ngày. Chiếc điện thoại khiến mọi người lo lắng, liệu khi chúng ta không cầm điện thoại thì có ai nhắn tin, gọi điện, gửi email tới không. Chính vì vậy, hạn chế dùng điện thoại chính là bỏ được một phần lo lắng này. Lúc quan hệ tình dục, bạn mang điện thoại lên giường để trong tầm tay hoặc tầm mắt chỉ vì lo lắng lúc mình đang “yêu đương”, điện thoại đổ chuông hoặc có tin nhắn. Nhưng âm thanh từ điện thoại lại chính là thủ phạm khiến “cuộc yêu” gián đoạn.

Ngày nay, chúng ta đều làm việc trên máy tính, nếu như bạn không biết cách “để công việc ở lại công sở” thì có nghĩa là bạn sẽ phải “ôm công nghệ” về nhà. Những email trao đổi cuối ngày có thể làm hỏng sự tham gia cũng như hiệu suất gần gũi của vợ chồng bạn.

Và cuối cùng, hãy xếp thời khóa biểu cho chuyện chăn gối. Nếu hiện tại bạn không coi chuyện chăn gối là một ưu tiên, bạn cần xếp lịch cho nó. Hãy thiết lập một giờ và ngày cụ thể với bạn đời và cố gắng bảo vệ lịch trình. Có thể cho con đi ngủ sớm, thậm chí đặt phòng khách sạn nếu bạn muốn lãng mạn. Hãy ra ngoài hẹn hò, không để ai làm phiền cuộc tâm sự của hai vợ chồng và biến tình dục thành một ưu tiên để hai người thực sự kết nối với nhau.

Công nghệ có thể rất dễ gây nghiện nhưng nó không thể thay thế cho cuộc sống thực. Bạn không thể cấm người bạn đời của mình dùng điện thoại, nhưng bạn có thể nhấn mạnh với họ rằng, cần hạn chế tối đa thời gian dùng điện thoại, nhất là quy định tắt chuông hoặc tắt điện thoại khi hai người đang “vui vẻ” với nhau.

Theo Phụ nữ Việt Nam