Bắt kẻ 7 lần đột nhập nhà chùa trộm cắp tài sản để chơi game

Xem bài viết

Ngày 15/6, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Lê Huy Ý (SN 1999, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt kẻ 7 lần đột nhập nhà chùa trộm cắp tài sản để chơi game  - Ảnh 1.

Camera an ninh ghi lại cảnh đối tượng Ý trộm hòm công đức.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2022, tại chùa Cần Linh (khối 10, phường Cửa Nam, TP Vinh) đã xảy ra các vụ trộm hòm công đức.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng xác định, thực hiện các vụ trộm này chỉ có một đối tượng, y đã đột nhập vào chùa, bê hòm công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong các hòm.

Ngày 14/6, Công an TP Vinh đã bắt giữ được Lê Huy Ý khi đang mải mê chơi game trong một quán internet trên địa bàn TP Vinh sau 2 ngày truy vết.

Ý là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp. Từ cuối tháng 3-6/2022, Ý đã thực hiện 7 lần đột nhập vào chùa Cần Linh để trộm cắp tài sản.

Bắt kẻ 7 lần đột nhập nhà chùa trộm cắp tài sản để chơi game  - Ảnh 2.

Sau 2 ngày truy vết, đối tượng Ý bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định lại mê chơi game nên đã trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Nhận thấy tại các nơi thờ tự và cơ sở tôn giáo thường thiếu sự cảnh giác nên y đã lẻn vào trộm hòm công đức, dùng đá đập phá hòm để lấy tài sản. Theo khai nhận của đối tượng, bước đầu cơ quan xác định số tài sản đối tượng trộm cắp gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 dây chuyền đeo cổ.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lí đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tạm giữ Tạm giữ ‘đạo chích’ đột nhập nhà dân lấy trộm nhiều tiền, vàng

Nam thanh niên 29 tuổi đột nhập vào nhà người dân ở Cà Mau lấy trộm nhiều tiền và vàng.

Có thể chữa lành HIV với một lần điều trị duy nhất