Bắt lái xe taxi trộm cắp tài sản của người nước ngoài

Xem bài viết

Ngày 6/6,  Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản (SN 1981, ở Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đốc (SN 1980, trú tại Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Hai đối tượng bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Sáng 02/6/2022, Công an quận Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của anh Kim KyungHyun (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) về việc anh bị chiếm đoạt tài sản.   
Cụ thể, khoảng 4h ngày 29/5/2022, sau khi uống rượu tại khu vực Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, anh Kim KyungHyun gọi taxi đi về chỗ ở tại chung cư Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). 
Quá trình đi chuyển trên xe, anh Kim KyungHyun đã ngủ quên. Khi đến chung cư, được lái xe gọi dậy, anh kiểm tra ví tiền thì thấy mất số tiền khoảng 4 triệu đồng. Do không có tiền trả taxi nên lái xe đã đưa anh lên phòng để lấy tiền. 
Sau đó, anh Kim KyungHyun ngủ, đến khoảng 11h cùng ngày thì phát hiện mất 1 thẻ visa để trong ví, kiểm tra thì thấy thẻ đã bị người lạ quẹt chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích, cây xăng trên địa bàn Thành phố hết số tiền trên 40 triệu đồng. 
Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương điều tra, phát hiện có 02 đối tượng sử dụng thẻ visa của anh Kim, trong đó 1 đối tượng có đặc điểm giống với người lái xe taxi đưa anh Kim về. 
Qua rà soát, xác minh người lái xe taxi đó là Vũ Văn Quản, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kiamorning màu bạc, BKS: 30A-731.93, xe có mào taxi Sông Hồng. Ngay sau đó, Vũ Văn Quản được triệu tập tới Công an quận Hoàn Kiếm. 
Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã trộm cắp tiền và thẻ visa của anh Kim. Quản đã kể chuyện và rủ một người bạn là Nguyễn Văn Đốc đi quẹt thẻ mua hàng cùng mình.
Quá trình điều tra xác định Vũ Văn Quản đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền: 16.348.915 VNĐ; Nguyễn Văn Đốc đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền: 25.102.338 VNĐ. 
Đến khoảng 22h ngày 02/6/2022, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập Nguyễn Văn Đốc lên làm việc. Qua đấu tranh, Đốc khai nhận mặc dù biết nguồn gốc chiếc thẻ mà Quản sử dụng là do Quản trộm cắp mà có, đối tượng vẫn sử dụng thẻ này đi mua hàng như đã nêu ở trên.
Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản về hành vi trộm cắp tài sản; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đốc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.